Top 10 Phần Mềm Xem Thông Số Máy Tính Chuẩn Nhất

Bạn vừa ép xung GPU hoặc cài đặt một thành phần phần cứng mới trong PC. Nó có hoạt động không? Điểm chuẩn là một cách tuyệt vời để chụp nhanh hiệu suất của PC và phần mềm xem thông số máy tính đo điểm chuẩn tốt nhất thường miễn phí sử dụng.

Cho dù bạn muốn đánh giá mức độ kém hay hiệu quả của PC, mọi người đều có thể hưởng lợi từ điểm chuẩn tốt. Đừng đợi cho đến khi người khác phải điểm chuẩn PC của bạn để khắc phục sự cố!

✯ Xem thêm:

Tạo USB Boot Uefi – Cài Win 10 Chuẩn

Cách Làm Video Ảnh Ghép Nhạc Trên Máy Tính Tốt Nhất Năm 2023

Top 10 Những Phần Mềm Hay Cho Laptop Nên Cài Đặt

Hiệu suất chung

Phần mềm xem thông số máy tính đo điểm chuẩn thường cho phép thay đổi cài đặt hoặc ép xung tốc độ quạt. Các tùy chọn này cho phép người dùng định cấu hình thay đổi phần cứng thông qua phần mềm. Hãy nhớ rằng, điểm chuẩn cho PC của bạn phức tạp hơn một chút so với việc chạy phần mềm đơn giản.

Đi đến bài viết của chúng tôi về cách kiểm tra trên phần mềm đo nhiệt độ máy tính như một chuyên gia để có được một bản tóm tắt về cách đánh giá chính xác các thành phần của bạn.

 Top Phần Mềm Xem Thông Số Máy Tính – Xem Nhiệt Độ CPU

1. CPU-Z – xem thông số máy tính

http://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

ứng dụng chuẩn cpu-z

CPU-Z sẽ cung cấp cho người dùng toàn bộ thông số kỹ thuật phần cứng của PC, đặc biệt liên quan đến CPU của bạn.

Nó cũng cung cấp thông số kỹ thuật xem thông số máy tính cho bo mạch chủ, RAM và card đồ họa của bạn, làm cho nó trở thành một chương trình tuyệt vời để trực quan hóa các kiểu và phần cứng. Bạn thậm chí có thể lưu tệp TXT của thông tin thông qua tùy chọn Tools .

2. CTNH – xem thông số máy tính laptop

http://www.cpuid.com/softwares/hwmonitor.html

HWMonitor không chỉ trực quan hóa kiểu dáng và kiểu dáng của các thành phần phần cứng trong PC của bạn, mà nó còn hiển thị một số thông số nhất định trực tiếp.

Các thông số này bao gồm mức tiêu thụ điện, tốc độ quạt, tỷ lệ sử dụng, tốc độ xung nhịp và nhiệt độ. Điều này có thể rất quan trọng, vì các vấn đề như một thành phần quá nóng trong PC của bạn có thể dẫn đến tắt máy tính thường xuyên .

Giao diện đơn giản của HWMonitor cũng làm cho tất cả các giá trị dễ xem và dễ hiểu. Tất nhiên, bạn cũng có thể lưu thông tin này để xử lý sự cố thêm thông qua tùy chọn File.

xem thông số máy tính laptop
HWMonitor

3. SiSoftware Sandra Lite – Phần mềm theo dõi máy tính

http://www.benchmarkhq.ru/english.html?/sandradl_e.html

SiSoftware Sandra Lite là bộ phần mềm kiểm tra thông số máy tính điểm chuẩn đầy đủ tính năng dành cho người dùng có thông tin rất rõ về hoạt động bên trong của máy tính của họ và cho các doanh nghiệp cần thực hiện phân tích chi tiết trên nhiều máy tính.

Bạn muốn kiểm tra băng thông bộ nhớ máy tính của bạn? Không vấn đề gì. Bạn muốn điểm chuẩn hiệu suất mạng? Chắc chắn rồi. Bạn muốn điểm chuẩn hiệu quả năng lượng máy tính của bạn? Vâng, Sandra cũng làm điều đó.

Một tính năng hữu ích khác của SiSoftware Sandra Lite là cơ sở dữ liệu tham chiếu trực tuyến. SiSoft Sandra sẽ điểm chuẩn thành phần hoặc kết nối trực tuyến của bạn và sau đó so sánh hiệu suất của bạn với các bộ xử lý tương tự khác để cho bạn biết rõ hơn về cách nâng cấp có thể hoặc không thể giúp bạn.

phần mềm theo dõi máy tính
SiSoftware Sandra Lite

4. Phần mềm xem thông số máy tính – Speccy

https://www.piriform.com/speccy

Phần mềm xem nhiệt độ máy tính Piriform’s Speccy, từ những người tạo ra CCleaner, được cộng đồng game yêu thích vì cách bố trí đơn giản cấu hình phần cứng của PC.

Khi nó mở, phần mềm đo nhiệt độ laptop speccy sẽ cung cấp danh sách kỹ lưỡng cho mọi thành phần và hầu hết các trình điều khiển, hiện có sẵn trên PC của bạn.

Nếu bạn nhấp vào các thông số riêng lẻ ở phía bên trái của cửa sổ, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn liên quan đến phần cứng cụ thể của bạn bao gồm nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt và hơn thế nữa.

5. Fraps – Phần mềm xem nhiệt độ CPU

http://www.fraps.com/

Frapsphần mềm theo dõi nhiệt độ cpu điểm chuẩn FPS trên thực tế trong mọi kho vũ khí của game thủ. Dễ sử dụng và định cấu hình, Fraps sẽ cho phép người dùng xem và lưu xếp hạng FPS của họ theo thời gian.

phần mềm xem nhiệt độ cpu
Fraps – Phần mềm xem nhiệt độ CPU

Mặc dù Fraps chủ yếu được sử dụng để hiển thị xếp hạng FPS theo thời gian, rất hữu ích để kiểm tra phần cứng mới hoặc ép xung PC của bạn , nó cũng có thể được sử dụng để chụp màn hình và ghi lại trò chơi.

Điểm chuẩn CPU

Điểm chuẩn CPU không chỉ cung cấp cho người dùng dữ liệu liên quan đến tốc độ và nhiệt độ xung nhịp mà còn so sánh hiệu suất của CPU của bạn với hiệu suất của người khác.

Hãy nhớ rằng, rất khó để tách các điểm chuẩn CPU thuần khỏi điểm chuẩn GPU thuần; cả hai thường điều khiển hiệu suất tổng thể của PC. Bo mạch chủ của PC cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của CPU và bo mạch chủ giá rẻ hoặc cũ hơn thậm chí có thể làm giảm hiệu suất của CPU.

6. CineBench – phần mềm xem thông số máy tính

https://rog.asus.com/rog-pro/realbench-v2-leaderboard/

CineBench cung cấp một trong những điểm chuẩn CPU kỹ lưỡng và đáng tin cậy nhất hiện có. Nó biểu hiện một hình ảnh kết xuất hình ảnh là một nhiệm vụ chủ yếu được thực hiện bởi CPU CPU và so sánh nó với các thử nghiệm trong thế giới thực khác để đánh giá hiệu suất CPU của bạn.

Nó giống như thế giới thực: trong khi các điểm chuẩn khác sẽ kiểm tra hiệu năng tổng thể của PC hoặc kết hợp CPU và GPU của bạn, CineBench đặc biệt kiểm tra tất cả các lõi xử lý có sẵn của CPU. Sau khi chạy thử, bộ xử lý của bạn sẽ được phân loại theo điểm: điểm của bạn càng cao, hiệu suất đầu ra của CPU càng mạnh.

7. RealBench – phần mềm theo dõi máy tính

https://rog.asus.com/rog-pro/realbench-v2-leaderboard/

RealBench là một ví dụ khác về điểm chuẩn CPU trong thế giới thực. Nó sử dụng bốn thử nghiệm, tất cả đều liên quan đến kết xuất ở một số khả năng: Chỉnh sửa hình ảnh, Mã hóa video H.264, OpenCL và Đa nhiệm nặng.

phần mềm theo dõi máy tính
RealBench – phần mềm theo dõi máy tính

Bạn có thể tải lên kết quả tìm kiếm của bạn lên trang web RealBench để so sánh vị trí của bạn với các cấu hình phần cứng được điểm chuẩn khác. Có thể khía cạnh tốt nhất của RealBench là nó mô phỏng tải khóa học thông thường; không kiểm tra căng thẳng để đẩy CPU của bạn lên mức tối đa để đánh giá hiệu suất của nó. Mặc dù, tất nhiên, kiểm tra căng thẳng cũng là một tính năng có sẵn trong RealBench.

8. MSI Afterburner

https://www.msi.com/page/afterburner

Không dành riêng cho card đồ họa MSI, MSI Afterburner là công cụ GPU giám sát trực tiếp tốt nhất xung quanh. Phần mềm msi afterburner cho phép người dùng ép xung và giám sát phần mềm của họ trong một chương trình.

Sử dụng msi afterburner theo dõi mọi thông số bạn cần để lập biểu đồ các thông số card đồ họa: tốc độ xung nhịp, nhiệt độ, mức sử dụng RAM, tốc độ quạt và mức sử dụng CPU (theo lõi). Bạn cũng có thể lưu và kích hoạt hồ sơ ép xung khi khởi động, vì vậy bạn sẽ luôn được ép xung ngay từ đầu.

Xem thêm: Chothuelaptop.com.vn chuyên cung cấp dịch vụ: cho thuê laptop theo ngày, cho thuê macbook, cho thuê laptop làm việc tại nhà,… đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi

9. Unigine Suite – phần mềm xem thông số máy tính

https://unigine.com/

Bộ Unigine đã trở thành phần mềm theo dõi máy tính đo điểm chuẩn cho card đồ họa trong nhiều năm. Ví dụ, nếu ép xung quá mức có khả năng làm hỏng GPU của bạn trong thời gian dài, các động cơ Unigine sẽ đảm bảo chúng đo điểm chuẩn và kiểm tra căng thẳng để đảm bảo hiệu suất và độ ổn định tối đa. Nó cũng cho phép người dùng kiểm tra các mức độ chi tiết khác nhau, do đó, bất kỳ ngân sách GPU GPU nào hoặc nếu không thì có thể được kiểm tra bằng phần mềm.

10. FutureMark Suite 

https://www.futuremark.com/

Tương tự như bộ Unigine, FutureMark cung cấp phần mềm đo điểm chuẩn chất lượng cao cho GPU của bạn. Có thể tải xuống thông qua Steam, bạn có thể sử dụng phiên bản demo miễn phí của phần mềm trả phí của 3DMark.

cách xem thông số máy tính
FutureMark Suite

Phiên bản cơ bản 3DMark , được trang bị gián điệp thời gian chuẩn DirectX 12, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của bạn. Điểm số 3DMark cũng là một số chỉ số tốt nhất về hiệu suất GPU xung quanh.

Có rất nhiều phần mềm xem thông số máy tính điểm chuẩn hệ thống có sẵn trực tuyến, hầu hết trong số đó làm rất kém việc thực sự tiết lộ hiệu suất thành phần của bạn. Danh sách trên bao gồm các chương trình đo điểm chuẩn được kiểm tra và đáng tin cậy mà các chuyên gia CNTT và người dùng thông thường có thể sử dụng để thu thập thông tin liên quan đến cấu hình phần cứng của PC. Bên cạnh đó còn có những phần mềm như phần mềm tăng tốc game, phần mềm giả lập IOS trên PC, phần mềm ultraiso và có nhiều phần mềm cần thiết cho máy tính nữa.

Phần lớn phần mềm xem thông số máy tính được cung cấp cũng có thể được sử dụng để kiểm tra căng thẳng các thành phần PC của bạn . Đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

chothuelaptop
chothuelaptop
Articles: 140