3 Cách Tăng FPS LOL Để Máy Tính Chơi Game Mượt Hơn

Khắc phục tình trạng giật lag khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại với cách làm tăng FPS LOL cực đơn giản và hiệu quả. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có thể trải nghiệm tựa game đình đám này một cách mượt mà và không còn nỗi lo bị delay mỗi khi combat trong game.

Nhắc đến cái tên game Liên Minh Huyền Thoại thì dường như hầu hết các bạn trẻ đều biết. Đây là một trong những tựa game chưa bao giờ hết hot trên thị trường game online Việt Nam. Nhưng với những game như vậy thì cần cấu hình máy mạnh. Vậy nếu máy tính của bạn có cấu hình bình thường thì làm sao? Và ngay dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách tăng FPS LOL. Bạn sẽ chơi game Liên Minh Huyền Thoại mượt hơn, không gặp bất kỳ cản trở nào khi chơi.

FPS Là Gì

FPS là viết tắt cho “frame per second” hay còn được biết đến là frame rate. Bạn có thể đang tự hỏi: frame là gì? Frame từ tiếng Anh dịch ra là khung hình. Nếu bạn dừng màn hình lại ở một thời điểm bất kì khi đang xem phim hoặc chơi game thì thứ mà bạn đang thấy chính là một khung hình của phim / game đó. Và khi các khung hình xuất hiện liên tục liền kề nhau thì sẽ tạo ra một ảo giác, khiến các hình ảnh dường như đang chuyển động trong mắt bạn.

Frame per second dịch nghĩa là số khung hình được hiển thị trên màn hình của bạn trong mỗi giây. Số khung hình được hiển thị càng nhiều thì hình ảnh mà bạn thấy sẽ càng chuyển động mượt mà hơn, chi tiết hơn.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của trải nghiệm chơi liên minh huyền thoại của bạn.

Cách Tăng FPS LOL Cho Game Thủ

Tùy Chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Thao tác nhanh: chọn biểu tượng bánh răng trong Client => Chọn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi xong trận” => Nhấn chọn xong => Hoàn thành!

Client của Liên Minh Huyền Thoại là bảng chọn lúc bạn mới vào game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu chơi. Thường thì khi bắt đầu ván chơi, Client ở ngoài sẽ vẫn còn bật. Điều này làm cho những máy có cấu hình thấp bị chiếm một phần RAM và ảnh hưởng đến khả năng xử lý trong trận của máy bạn.

Đối với máy cấu hình yếu thì tắt bớt được phần mềm nào chạy kèm cùng game hoặc chạy dạng nền sẽ giúp bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại mượt mà hơn. Dù việc tắt Client khi vào game và mở lại khi trận đấu kết thúc để bạn xem Tổng Kết Trận sẽ hiện ra lâu hơn một chút. Tuy nhiên bù lại khả năng xử lý của máy được tập trung vào trận đấu tốt hơn gấp nhiều lần.

Để tắt Client chúng ta thực hiện các thao tác như sau:

  • Mở Liên Minh Huyền Thoại => Bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng bên phải màn hình.
  • Tại đây, bạn chọn vào 2 tùy chỉnh Bật chế độ cấu hình thấpTắt Client khi trong trận
  • Ở mục Kích thước cửa sổ, hãy chuyển sang độ phân giải bé nhất để giao diện Client nhỏ lại => Chọn Xong.
Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại
Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Tùy Chỉnh Giảm Đồ Họa Trong Game

Những máy có cấu hình thấp thì đồ họa cũng sẽ không cao. Vì vậy nếu bạn để đồ họa ở mức cao sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình chơi game, nhất là hiện tượng giật, lag khó chịu. Để tránh trường hợp này, bạn cần tùy chỉnh đồ họa. Vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau:

Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể (Có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi).

Chế độ: Chuyển sang Không viền.

Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất.

Rọi bóng nhân vật: Tắt.

Khử răng cưa: Tắt.

Chờ đồng bộ lọc: Tắt.

 tăng fps lol
Tùy chỉnh giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Ngoài ra bạn cũng nên tắt bớt các âm thanh không cần thiết. Việc này để giảm gánh nặng lên hệ thống của bạn, đồng thời giúp game chạy mượt mà hơn.

Tùy Chỉnh Giảm Đồ Họa Trong Hệ Thống

Thao tác nhanh: Vào thư mục cài đặt game => Chọn Game => Chọn thư mục Config => Nhấn vào tệp “game.cfg” => Chọn Open with => More App => Nhấn chọn Notepad => Hộp thoại hiện lên => Chỉnh hết các dòng thành giá trị 0 > Nhấn Ctrl + S để lưu => Nhấn chuột phải vào tệp game.cfg => Chọn Properties => Tích chọn Read Only => Chọn Ok => Hoàn thành!

Với 2 tinh chỉnh trên cũng đã giúp bạn có được trải nghiệm hoàn hảo khi chơi game trên máy cấu hình thấp, tuy nhiên để giảm thiểu độ giật, lag và tăng FPS cho game thì bạn nên tùy chỉnh sâu hơn trong tệp game.cfg của Liên Minh Huyền Thoại.

Muốn tùy chỉnh được tệp này, bạn hãy vào thư mục của Liên Minh Huyền Thoại > Game > Config.

**Xem thêm: Chothuelaptop.com.vn cung cấp dịch vụ cho thuê PC Gaming
cách tăng fps khi chơi game
Tùy chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Ở đây bạn sẽ thấy được tệp “game.cfg”, nhấp chuột phải và chọn Open with > Chọn More App và tìm chọn vào Notepad.

Tại mục Performance, bạn chỉnh hết các dòng thành giá trị 0, ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

Shadows Enabled: Giữ nguyên.

FrameCapType: Giữ nguyên.

EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1.

Tiếp theo, kéo xuống dưới cùng và thêm vào các dòng giảm lag dưới đây:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Chỉnh sửa xong vào File > Save để lưu lại những thay đổi vừa rồi.

Sau đó, hãy chọn phải chuột vào tệp game.cfg và chọn Properties > Sau đó tích vào tùy chọn Read Only >Chọn Ok.

Vậy là chothuelaptop.com.vn vừa hướng dẫn bạn xong cách tăng FPS LOL để máy tính chơi game mượt mà hơn. Bên cạnh game LOL thì Chothuelaptop còn cung cấp cấu hình chơi game Dota 2, Cấu hình máy tính chơi game Rocket League, Cấu hình máy chơi Frostpunk,… Các bạn tham khảo cấu hình để lựa chọn mua máy chơi phù hợp nhé!!!

Hy vọng với những hướng dẫn sẽ giúp bạn trải nghiệm game LOL thật thú vị trên bất kì máy tính, laptop có cấu hình nào. Chúc các bạn thành công và chơi game vui vẻ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Facebook Messenger