So sánh hệ thống quản trị phòng net Gcafe và CMS

Gcafe và CSM là 2 đơn vị tại Việt Nam cung cấp phần mềm quản lý phòng net mạnh mẽ, đây là 2 hệ thống quản trị phòng net đầy đủ tính năng và dể dàng sử dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đơn vị nào cho kế hoạch kinh doanh phòng net sắp tới thì hãy tham khảo bài viết so sánh hệ thống quản trị phòng net Gcafe và phần mềm quản lý phòng net CMS sau đây.

Giới thiệu về hệ thống quản trị phòng net Gcafe

Phần mềm quản trị phòng net Gcafe được gọi là phần mềm hỗ trợ mọi mặt tại quán net như: tự động quản lý thời gian truy cập và tính tiền sử dụng của máy trạm bao gồm tiền truy cập Internet và tiền sử dụng dịch vụ khác tại quán. Đồng thời nó còn là một trong những công cụ hỗ trợ game thủ nhận ưu đãi từ các tựa game đi kèm.

Ngoài ra, nó còn quản lý sử dụng thẻ hội viên của game thủ, cân đối thu chi hàng ngày và báo cáo doanh thu với chủ quán net, thậm chí nó còn có khả năng theo dõi, bảo vệ và điều khiển máy tính trạm trong phòng máy.

Cũng như CSM, phần mềm này có phiên bản chữ tiếng việt rõ ràng nên rất dễ sử dụng và tương thích với hầu hết hệ điều hành Windows nên chúng tôi có thể tối ưu hoá thị hiếu của game thủ.

Đặc biệt, Gcafe cho phép triển khai cả 2 giải pháp có ổ cứng và không có ổ cứng một cách dễ dàng. Chúng cho phép cập nhật các tựa game hot và cài game mới ngay cả khi máy tính trạm đang sử dụng.

Giới thiệu về hệ thống quản trị phòng net CSM

phần mềm này có chức năng cơ bản như: quản lý hội viên game thủ, xem báo cáo doanh thu của nhân viên phòng máy, tính tiền giờ chơi tự động,.. Thậm chí nó còn hỗ trợ trong quản lý truyền tải nhiều tựa game và cập nhật các tựa game thịnh hành một cách nhanh chóng cho chủ phòng net.

 

Điểm giống nhau giữa Gcafe và CSM

Nếu xem xét các tính năng của một bộ phận phần mềm quảng lý phòng net như quản lý máy chủ, máy trạm, tính tiền, nạp card, nạp tiền, thành viên thì cả Gcafe và CSM đều làm tốt vai trò của mình và không có sự khác biệt giữa hai đơn vị này. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất của phần mềm quản lý phòng net đó là các chức năng cài đặt, cập nhật và quản lý trò chơi, tính bảo mật, chi phí sử dụng hay những tiện ích khác thì cả đã cho thấy sự khác biệt.

Về cài đặt, cập nhật và quản lý trò chơi

Đây là điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh hệ thống quản trị phòng net Gcafe và CMS.

Gcafe: Ưu điểm của phần mềm quản lý hệ thống phòng net là tự động cập nhật game từ máy chủ đến máy chủ của tiệm rồi cập nhật đến các máy trạm.

Bạn không còn cập nhật game bằng các thao tác tay thông thường, hơn nữa, trong khi các máy trạm đang hoạt động thì việc cập nhật game vẫn diễn ra bình thường mà không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Gcafe có một số nhược điểm là chỉ cập nhật những tựa game online mới, còn đối với những game offline chủ phòng máy phải tự cập nhật và cài đặt bằng tay, tất nhiên các tựa game không phải do Gcafe cài đặt thì sẽ không xuất hiện trên menu game của hệ thống quản lý này.

Hệ thống quản trị Gcafe mạnh mẻ và rất tiện lợi cho người dùng
Hệ thống quản trị Gcafe mạnh mẻ và rất tiện lợi cho người dùng

Chính bởi tính năng tự động mà việc cập nhật game đôi khi gặp một số rắc rối. Vì máy chủ cửa tiệm phải phụ thuộc vào máy chủ hệ thống Gcafe nên đôi khi việc cập nhật chậm trễ hoặc không cập nhật, các game thủ tại phòng net phải tự cập nhật mỗi khi bật máy, điều này gây ra những bất tiện và giảm đi sự hứng thú của các game thủ.

Điều mà các chủ phòng net phải làm lúc này là gọi đến Gcafe để yêu cầu và chờ đợi bản cập nhật mới rất mất thời gian và đôi khi mất luôn cả khách hàng, nói chung là rất thụ động.

CSM: Ngược lại với Gcafe, hệ thống phần mềm quản lý phòng máy của CSM đòi hỏi các phòng máy phải tự cài đặt game, giúp chủ phòng net chủ động trong việc tải game về, cài đặt và có thể cập nhật mọi game. Tuy nhiên, do việc cập nhật tự động nên đòi hỏi người quản lý phòng net phải có chút kiến thức, am hiểu về các tựa game mới đảm bảo việc cài đặt và cập nhật game diễn ra suôn sẻ.

Phần Mềm Quản Lý Phòng Máy CSM
Phần Mềm Quản Lý Phòng Máy CSM

Nếu bạn thích sự rảnh tay mà không lo cập nhật các tựa game online mới thì nên chọn Gcafe, còn muốn thích sự chủ động, tự cập nhật game và tự cài đặt thì chọn CSM trong việc quản lý hệ phòng net của mình.

Về chi phí

Đây cũng là điểm khác biệt lớn khi bạn so sánh hệ thống quản trị phòng net Gcafe và CSM. Nếu bạn sử dụng Gcafe thì phải tốn chi phí là 7000đ/máy trạm/tháng. Đây là con số nhỏ so với doanh thu và lợi nhuận của một máy trạm góp vào tổng lợi nhuận của cả phòng nét. Tuy nhiên, bạn sẽ hài lòng hơn rất nhiều khi sử dụng hệ thống quản trị phòng net của CSM vì nó hoàn toàn miễn phí.

Chính bởi điểm này mà CSM luôn được ưu chuộng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng chọn CSM thay vì Gcafe bởi cái gì cũng có cái giá của nó, quan trọng là bạn phải xem xét đến nhiều yếu tố khác nữa.

✯ Xem thêm : Dịch vụ cho thuê PC mở phòng net giá rẻ TPHCM trọn gói số lượng lớn đồng hiệu, cấu hình cao ổn định

Về bảo mật

Tính bảo mật trong hệ thống quản lý phòng net luôn đặt lên hàng đầu vì nó liên quan đến nhiều vấn đề như việc quản lý hội viên, cập nhật game, tính tiền, thống kê… Nếu không may hệ thống máy tính bị hack thì sẽ gây ra không ít rắc rối cho bạn. Về điểm này, cả Gcafe và CSM đều những lỗ hỏng cho các hacker hay nhân viên quản lý tiệm net khai thác nếu các chủ tiệm net lơi lỏng trong việc quản lý. Chỉ cần cài đặt thêm một phần mềm quản lý ứng dụng là người chơi có thể gian lận thời gian và tiền phí.

Hoặc nhân viên quản lý tiệm net chỉ việc cài thêm một phần mềm ứng dụng là có thể gian lận tiền từ hệ thống tính tiền của máy chủ. Cho nên các chủ phòng nét phải để tâm một chút vào việc kinh doanh phòng net của mình không nên phó thác toàn bộ công việc cho nhân trông coi net. Tuy nhiên việc gian lận này không đáng lo vì nó chỉ xảy ra trên các máy trạm còn đối với các máy chủ thì rất khó. Tuy nhiên, việc bảo mật giữa 2 ông lớn này vẫn có sự khác biệt khi bạn so sánh hệ thống quản trị phòng net Gcafe và CSM.

Gcafe: Sử dụng cơ sở dữ liệu đóng hoàn toàn nên việc xâm nhập và chiếm hệ thống máy chủ của Gcafe là quá khó thậm chí là không thể. Nên bạn không phải lo hệ thống máy tính phòng net bị đánh sập.

CSM: Trong khi CSM vẫn có thể bị xâm nhập vào cơ sở dữ liệu vì sử dụng hệ cở sở dữ liệu My SQL. Do quá phổ biến nên My SQL có rất nhiều phần mềm quản lý có khả năng xâm nhập và trích xuất thậm chí là sửa đỏi dữ liệu. Nên đây là điểm lưu ý khi bạn muốn chọn giữa CSM và Gcafe.

Về tiện ích

Gcafe hấp dẫn, nhưng do sử dụng cơ sở dữ liệu đóng nên còn hàn chế một số tiện ích nhất định. Trong khi CSM có thể trích lọc dữ liệu, chủ động hoàn toàn trong việc cập nhật game và các chương trình khuyến mãi có thể cập nhật dễ dàng từ máy chủ phòng net.

Tóm lại, việc so sánh hệ thống quản trị phòng net Gcafe và CSM chỉ mang tính tham khảo. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn và không nhiều thời gian quản lý, giao phó toàn bộ cho nhân viên trông côi thì có thể chọn CSM và ngược lại. Bài này nằm trọn seri kinh doanh quán net mời bạn tìm hiểu đọc thêm để có thêm kiến thức về quản lý kinh doanh game net.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

chothuelaptop
chothuelaptop
Articles: 140