Hướng dẫn cài đặt Phần mềm Bootrom CSMBoot

Nếu bạn đang có ý định sử dụng phần mềm quản lý phòng net CSM để chủ động hơn cho việc cập nhật game hay những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho những thành viên phòng net mà không biết cách cài đặt Bootrom CSMBoot thế nào, thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Bootrom CSM sau.

Ưu điểm của Bootrom CSMBoot

Trước khi đến với hướng dẫn cài đặt cài đặt Bootrom CSMBoot , chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm phần mềm quản lý hệ thống máy CSM Boot để xem lợi ích mà nó mang lại trong việc quản lý hệ thống phòng net của bạn như thế nào.

CSM Boot là phần mềm làm Bootrom do đội ngủ VNG xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ mã nguồn mở tương thích với phần mềm quản lý phòng net CSM VNG giúp cho việc quản lý hệ thống máy tính luôn ổn định và an toàn.

– Vì là phần mềm quản lý phòng máy miễn phí nên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí góp phần tăng thêm doanh thu và lợi nhuận.

– Việc cập nhật game, đặc biệt là những tựa game mới, hấp dẫn, CSM Boot hoàn toàn chủ động, quá trình cập nhật cũng đơn giản, dễ thực hiện.

– Do sử dụng công nghệ mã nguồn mở nên bạn có thể trích xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu để phục vụ cho mục đích thương mại, thực hiện các chương trình khuyến mãi cho khách hàng hay thành viên Vip của phòng net. Nếu muốn cộng thêm 1 tiếng cho những ai đã chơi 4 tiếng thì bạn không cần phải tìm kiếm từng người chơi mà đã có phần mềm tự cập nhật rất đơn giản.

Hoặc nếu muốn tạo một hệ thống tự động lưu lại quá trình chơi game offline của người chơi giúp họ không phải mất thời gian chơi lại từ đầu khi ra về, điều này bạn có thể làm khá đơn giản với CSM.

Hay nếu có hiểu biết về lập trình hoặc có thể thuê một lập trình viên, thì bạn có thể phát triển thêm nhiều tính năng tiện ích khác mang đến chất lượng vụ tốt nhất cho người chơi.

– Đặc biệt, các game thủ và người chơi net sẽ phải mê mẫn với thiết kế, cách sắp xếp và bố trí bàn ghế, hệ thống máy tính gọn gàng, bắt mắt của phòng net CSM Bootrom. Đây là điểm thu hút người chơi khá quan trọng.

Nhược điểm của Bootrom CSMBoot

Tuy nhiên, một vấn đề luôn có 2 mặt, nếu không nói đến nhược điểm của CSM Boot thì không công bằng cho những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với CSM trong việc cung cấp phần mềm quản lý hệ thống máy tính Bootrom.

– Do phần mềm CSM chủ động trong động trong việc cập nhật game, tự cập nhật nên đòi hỏi nhân viên hay chủ phòng net phải có chút am hiểu về máy tính và việc cài đặt.

– Việc sử dụng mã nguồn mở cũng mang đến cho CSM Bootrom nhiều kẻ hở. Kẻ gian có thể sử dụng các phần mềm để trích xuất dữ liệu từ kho cơ sở dữ liệu hoặc thậm chí có thể sửa đổi được chúng. Nếu bạn chú trọng đến vấn đề bảo mật thì nên cân nhắc trước khi chọn CSM Bootrom hay những đối thủ của CSM.

cài đặt bootrom
cài đặt bootrom
✯ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê laptop tại TPHCM thủ tục nhanh gọn, có thể lấy trong ngày.

Hướng dẫn cài đặt Bootrom CSMBoot

Việc cài đặt bất kì một chương trình và ứng dụng nào đều không quá khó đối với người sử dụng kể cả những người không am hiểu về vi tính. Tuy nhiên, có những phần mềm khiến bạn gặp chút rắc rối trong việc cài đặt. Và CSM Boot không quá khó, nhưng cũng không dễ nếu bạn không làm theo những hướng dẫn cài đặt Bootrom CSMBoot sau đây:

Các bước cài đặt Bootrom CSMBoot cho Server

Bước 1: Bạn vào bios sửa Sata mode thành AHCI, tiếp theo cho máy tính boot với USB đã tạo;

Bước 2: Chọn ổ đĩa, cài đặt OS, nhấp chuột vào Install Now và chờ trong giây lát;

Bước 3: Khi cài đặt hoàn tất bạn bấm khởi động lại Server với tài khoản root, mật khẩu root;

Bước 4: Update kernel, bấm OK hoàn tất rồi khởi động lại; đăng nhập lại Server với mật khẩu root;

Bước 5: Tiến hành kiểm tra card mạng, vào Network Connections, chọn Ethernet connection 1 never.

Bước 6: Config card mạng, vào Wired connection, nhấp vào Add, ấn tiếp mụ IPV4 Settings, chọn Manual rồi bấm Add, rồi chọn Save. Sau đó khởi động lại Server.

Bước 7: Bạn vào CSMBoot cài đặt lại các thông số, nếu đòi mật khẩu thì bạn nhập vào ‘abc123’. DHCP Server: IP của máy Server. Sau khi điền các dãy số IP bắt đầu và IP kết thúc (không được chứa IP Server) thì việc cài đặt Server hoàn thành.

Các bước Upload hình ảnh Bootrom CSMBoot

Sau khi cài đặt xong Server, bạn tiến hành Upload hình ảnh lên Server.

Bước 1: Trước tiên bạn cài đặt soft và Driver cho Win;

Bước 2: Cài tiếp CSM Client vào rồi nhập IP của Server;

Bước 3: Tiến hành chạy CSMBoot Client, vào chọn độ phân giải màn hình sau đó cập nhật lên máy chủ. Tiếp theo upload ảnh đĩa, chọn tên và kích thước tùy thích rồi ấn vào chọn tạo ảnh đĩa.

Bước 4: Vào tiếp Disk Management, chọn Next, Next, rồi đánh dấu vào ổ đĩa ảo, Next và hoàn thành.

Bước 5: Sau khi đã tạo ổ ảo 10G, bạn Convert ổ sảo sang Basic Dick rồi tạo Partition mới cho ổ ảo, và chờ Format cho xong sau đó cài đặt Active.

Bước 6: Bạn trở lại CSMBoot Client, chọn ổ nguồn và ổ đích, sau đó copy rồi quay lại Server cài đặt chỉnh lại ‘ảnh đĩa mẫu’ thành đĩa vừa copy lên Server là boot được.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt Bootrom CSM khá chi tiết, hi vọng sẽ giúp cho việc cài đặt của bạn được thành công và việc kinh doanh phòng net ngày càng phát đạt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐC: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Email: minh.nguyen@ictsaigon.vn

Tư vấn : 0932004880

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Facebook Messenger