Render Là Gì? Top Phần Mềm Render Tốt Nhất

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ thảo luận về chủ đề Render. Vậy bạn đã biết render là gì? Những gì bạn nghĩ có đúng chuẩn xác chưa. Và bạn có biết để thiết kế đồ họa bạn cần render bằng CPU hay render bằng GPU? Cấu hình máy tính render tốt nhất là như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải bài qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé!

Render là gì ? Có đúng với những gì bạn nghĩ ?

Render Là Gì ?
Render là một quá trình kiến tạo một mô hình thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó

Render là gì ? Trong đồ hoạ Render nghĩa là gì ? 

Render là một thuật ngữ đôi khi được sử dụng để mô tả một bản vẽ, phác thảo, kế hoạch hoặc nỗ lực nghệ thuật hoặc thiết kế khác để mô tả hoặc miêu tả một cái gì đó trên giấy hoặc trong một phương tiện khác.

Quá trình render đóng một vai trò quan trọng trong chu trình phát triển đồ họa máy tính. Render là khía cạnh phức tạp nhất về mặt kỹ thuật của sản xuất 3D, nhưng thực tế nó có thể được hiểu khá dễ dàng trong bối cảnh tương tự: Giống như một nhiếp ảnh gia phim phải phát triển và in ảnh của mình trước khi chúng có thể được hiển thị, các chuyên gia đồ họa máy tính bị gánh nặng tương tự sự cần thiết

Một nghệ sĩ có thể biến một ý tưởng trong đầu thành một bản vẽ trên giấy. Một dịch giả chuyển một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác. Khi một nghệ sĩ làm việc trên một cảnh 3D, các mô hình anh ta thao tác thực sự là một biểu diễn toán học của các điểm và bề mặt (cụ thể hơn là các đỉnh và đa giác) trong không gian ba chiều.

Render trên máy tính

Trong công nghệ đồ họa máy tính, phần mềm Render có thể được sử dụng để hiển thị các hiệu ứng 3 chiều đặc biệt với các tuyên bố lập trình phù hợp. Một hệ thống hiển thị máy tính biểu hiện một hình ảnh được gửi đến nó dưới dạng bitmap hoặc hình ảnh phát trực tuyến.

Thuật ngữ render đề cập đến các tính toán được thực hiện bởi Công cụ render 3D để dịch cảnh từ phép tính gần đúng toán học sang hình ảnh 3D đã hoàn thành. Trong quá trình này, toàn bộ thông tin không gian, kết cấu và ánh sáng của toàn cảnh được kết hợp để xác định giá trị màu của từng pixel trong ảnh được làm phẳng.

✯ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy tính Render TPHCM trọn gói số lượng lớn đồng hiệu, cấu hình cao ổn định

Nên render bằng CPU hay cách render bằng GPU

Sự khác biệt giữa CPU và GPU nằm ở sự khác biệt giữa chính hai thành phần máy tính, CPU thường được tối ưu hóa để chạy nhiều tác vụ nhỏ hơn cùng một lúc, trong khi GPU thường chạy các phép tính phức tạp hơn tốt hơn.

Cả hai đều rất quan trọng đối với cách máy tính hoạt động, nhưng chúng tôi sẽ chỉ thảo luận về chúng từ góc độ render 3D trong bài viết này.

– Sự khác biệt của GPU và CPU

CPU: viết tắt của Bộ xử lý trung tâm, bao gồm một số đơn vị lõi được tối ưu hóa chuyên dùng cho các tác vụ nối tiếp. Trong khi GPU: bao gồm hàng ngàn đơn vị lõi nhỏ hơn và hiệu quả hơn trong cấu trúc song song quy mô lớn, các đơn vị lõi đó được thiết kế đặc biệt để xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Vì vậy, GPU hiệu quả hơn CPU khi xử lý song song dữ liệu cụ thể.

Tính toán tăng tốc dựa trên GPU có nghĩa là tăng tốc độ của tất cả các loại ứng dụng bằng cách sử dụng cả GPU và CPU cùng một lúc. Bộ tăng tốc GPU được NVIDIA® giới thiệu vào năm 2007 và nó đã phục vụ trung tâm dữ liệu hiệu quả cao của các phòng thí nghiệm của chính phủ, trường đại học, công ty và doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới. GPU có thể giúp tăng tốc các ứng dụng trên các nền tảng như ô tô, điện thoại di động, máy tính bảng, máy bay không người lái và robot.

Nói chung, render bằng GPU nhanh hơn nhiều so với render bằng CPU. Đây là Những trò chơi hiện đại cho phép chạy ở khoảng 60 FPS. Render bằng CPU tốt hơn khi nhận được kết quả chính xác hơn từ ánh sáng và các thuật toán kết cấu phức tạp hơn.

Tuy nhiên, trong các công cụ Render hiện đại, sự khác biệt về hình ảnh giữa hai phương thức này hầu như không được chú ý ngoại trừ trong các cảnh phức tạp nhất.

– So sánh hiệu năng của GPU và CPU

Cách đơn giản nhất để hiểu sự khác biệt của GPU và CPU là so sánh cách chúng xử lý các tác vụ mà chúng tôi đã giải thích trên. Và đây là một hình ảnh giải thích nó hoàn hảo.

Cách GPU tăng tốc độ chạy ứng dụng

Tính toán tăng tốc dựa trên GPU cung cấp hiệu suất tuyệt vời cho các ứng dụng, nó có thể giúp chuyển phần tính toán chuyên sâu sang GPU trong khi các phần còn lại vẫn được vận hành bởi CPU. Vì vậy, từ quan điểm của người dùng, tốc độ chạy của các ứng dụng được cải thiện đáng kể, Vì Vậy

GPU làm nhanh hơn trong việc render tác phẩm nghệ thuật 3D, chi phí thấp hơn và việc thay đổi phần cứng cũng dễ dàng hơn. Chi phí cho máy thấp hơn so với đầu tư CPU ( vì thay CPU liên quan đến đủ thứ như Bo mạch, Bộ nhớ .. )

Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều công ty sử dụng render bằng GPU.

Phần mềm render tốt nhất hiện nay

Nếu bạn là người mới bắt đầu trong thế giới thiết kế kiến ​​trúc hoặc ảo hóa, thì thật khó để chọn phần mềm phù hợp để bắt đầu. Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia. Nó làm cho người mới đến bối rối hơn.

#1: V-Ray render phần mềm render video nhanh nhất

V-Ray render phần mềm render video nhanh nhất
V-Ray render phần mềm render video nhanh nhất

V-Ray được xem là phần mềm render được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với những ưu điểm như dựng hình nhanh, chính xác, xuất layout bản vẽ kỹ thuật nhanh chóng, nguồn thư viện phong phú. Yêu cầu máy tính cấu hình trung bình vẫn có thể chạy được. Có thể nói, V-Ray cực kỳ hiệu quả và đáp ứng được rất nhiều nhu cầu trong công việc render.

Được tích hợp bộ thư viện textures khổng lồ, V-Ray có thể xem là phần mềm render đem đến tính chân thật có một không hai, Và tương thích hầu hết các phần mềm đồ họa nội tiếng hiện nay như: 3Dmax, Sketchup, Maya…

#2: Corona renderer phần mềm render video

Corona renderer phần mềm render video
Corona renderer phần mềm render video

Corona mặc dù hiện tại đang là một phần mềm mới miễn phí, được ra đời gần đây nhưng đã nhanh chóng chiếm được nhiều thiện cảm của người dùng. Bởi các ưu điểm như: render đẹp và khá nhanh, tốc độ render ngang ngửa với Vray, thậm chí nhanh hơn nếu tính cả thời gian thiết lập.

Thiết lập các thông số trong Corana vô cùng đơn giản, mọi thứ được tự động và tinh chỉnh tốt hơn rất nhiều so với Vray. Chính vì thế mà một lượng lớn người dùng Vray đang chuyển dần sang Corona.

#3: Maxwell render phần mềm render video

Maxwell render phần mềm render video
Maxwell Maxwell render phần mềm render video

Maxwell render là một cơn gió thật sự mới lạ và mạnh mẽ với chất lượng hình ảnh mang lại tuyệt vời; cùng hiệu ứng vật lí chân thực và sống động. Tất cả mọi thứ từ material, camera, rendering animation, post production đều rất tốt trong Maxwell.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất chính là thời gian render. Tốc độ render chậm kinh khủng với Unbias Engine. Người dùng có thể phải đợi hàng trăm tiếng để render hoàn thiện một khung hình lớn. Điều này thật sự vô cùng bất tiện trong công việc, đặc biệt là những dự án đòi hỏi thời gian ngắn. Mặc dù vậy sự đánh đổi giữa thời gian và chất lượng cao vẫn xứng đáng. Chính vì thế, cộng đồng maxwell đang ngày càng mạnh lên.

Cấu hình máy tính render tốt theo ngân sách

Giá tầm 15 triệu đồng

Đối với những laptop edit video dưới 20 triệu thì những người làm việc trên phần mềm Render 3D, chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh như After Effect – Premiere – Ai – PTS… Cad, Cam , Sketchup , 3dsmax , Revit… bạn nên sử dụng cấu hình như:

Cấu hình 1 : Dùng Intel Core i5 9400F – xung nhịp max 4.1Ghz / 6 Core – VGA GTX 1050Ti 4G

CPU : Intel Core i5 9400F Turbo 4.1GHz | 6 CORE
MAIN : MSI B360M Bazooka
Tản Nhiệt : Jonsbo CR1000 Led RGB
RAM : Corsair Vengeance LPX 16G/300
SSD : Intel Pro 540s 180G M.2
HDD : Seagate Barracuda 1T 7200rpm
VGA : Nvidia GTX 1050Ti 4G | 128bit | DDR5
NGUỒN : Coolermaster Elite 600W v3
CASE : Xigmatek Iris Black + 2 Fan

Cấu hình 2 : Dùng Intel Core i5 9400F – xung nhịp max 4.1Ghz / 6 Core – VGA GTX 1060 6G

CPU : Intel Core i5 9400F Turbo 4.1GHz | 6 CORE
MAIN : MSI B360M Bazooka
Tản Nhiệt : Jonsbo CR1000 Led RGB
RAM : Corsair Vengeance LPX 16G/3000
SSD : Intel Pro 540S 180G M.2
HDD : Seagate 1T 7200rpm
VGA : Nvidia GTX 1060 6G / 192bit / DDR5
NGUỒN : Coolermaster Elite 600W v3
CASE : Xigmatek Iris Black + 2 Fan

Giá tầm 20 triệu đồng

Ở mức đầu tư 20 triệu đồng thì cấu hình máy được sở hữu nền tảng CPU Core i7 9700 / 9700K + RAM 16G DDR4 cho các bạn sử dụng ứng dụng về 2D và CPU AMD Ryzen 7 2700X / 3700X + RAM 16G DDR4 cho các phần mềm 3D Render cần nhiều nhân xử lý.

Đối với những người sử dụng các phần mềm làm phim 2D hoặc khâu dựng hình ảnh 3D bạn sẽ sử dụng cấu hình Core i7 9700 sau

Cấu hình 3: Dùng CPU i7 9700 + RAM 16G + GTX 1050Ti 4G

CPU : Intel Core i7 9700 Turbo 4.7GHz | 8 Core
MAIN : Asus Prime Z390M Plus
Tản Nhiệt : Jonsbo CR1000 – Led RGB
RAM : Corsair Vengeace LPX 16G/3000 ( 1x16G )
SSD : INTEL Pro 540S 180G M.2
HDD : Seagate Barracuda 1T 7200rpm
VGA : Nvidia GTX 1050Ti 4G / 128bit / DDR5
NGUỒN : Coolermaster 600W Elite V3
CASE : Xigmatek Iris Black + 2 Fan

Cấu hình 4: Dùng CPU i7 9700 + RAM 16G + GTX 1660 6G

CPU : Intel Core i7 9700 Turbo 4.7GHz | 8 Core
MAIN : Asus Prime Z390M Plus
Tản Nhiệt : Jonsbo CR1000 – Led RGB
RAM : Corsair Vengeance LPX 16G/3000 ( 1x16G )
SSD : INTEL Pro 540S 180G M.2
HDD : Seagate Barracuda 1T 7200rpm
VGA : Gigabyte Nvidia GTX 1660 6G OC
NGUỒN : Coolermaster 600W Elite V3
CASE : Xigmatek Iris Black + 2 Fan

Giá tầm 30 triệu đồng

Với ngân sách 30 triệu đồng bạn sử dụng phần mềm làm việc 2D thực hiện những công việc render edit video hình ảnh thì bạn nên chọn Core i7 ,Core i9. Nếu làm khâu dựng hình ảnh 3D thì nền sử dụng AMD Ryzen 7, Ryzen 9.

Cấu hình 5 : Dùng CPU i7 9700K – RAM 32G – NVIDIA RTX 2060 6G GDDR6

CPU : Core i7 9700K up 4.9GHz / 8 Core
MAIN : Asus Prime Z390M Plus
Tản Nhiệt : Coolermaster MasterAir MA620P RGB
RAM : Corsair Vengeance LPX 32G/3000 ( 2x16G )
SSD : Samsung 256G NVMe M.2 PCIE – RW 3000Mb/s
HDD : Seagate Barracuda 1T 7200rpm
VGA : Nvidia RTX 2060 6G DDR6
NGUỒN : Antec Neo Eco 650W 80plus Bronze
CASE : Xigmatek Venom Kính cường lực 4 Fan

Cấu hình 6 : Dùng CPU i9 9900K max 5.0Ghz – nâng sức mạnh CPU xử lý với 8 Core / 16 Thread

CPU : Intel Core i9 9900K max 5.0GHz / 8 CORE / 16 THREAD
MAIN : Asrock Z390 Extreme
Tản Nhiệt : Coolermaster MasterAir MA620P RGB
RAM : Corsair Vengeance LPX 32G/3000
SSD : Samsung 256G NVMe M.2 – RW 3500Mb/s
HDD : Seagate Barracuda 1T 7200rpm
VGA : Gigabyte Nvidia GTX 1660 6G OC DDR5
NGUỒN : Antec Neo Eco 650W 80plus Bronze
CASE : Xigmatek Venom – Kính cường lực 4 Fan

Cấu hình 7: 2 VGA GPU Nvidia GTX 1080 8G 256bit DDR5X. Phục vụ phần mềm đồ họa như: Vray, 3ds max, camtasia, premiere, After effects, Maya, Cinema4D, Sketchup,…

MAINBOARD: GIGABYTE Z390 AORUS PRO WIFI
CPU: INTEL CORE I7 9700K TURBO 4.9GHz / 8 CORE
TẢN NHIỆT: COOLERMASTER T400i
RAM: GSKILL TRIDENT Z RGB 32G/3000 ( 2x16G )
SSD: WD BLACK 250G NVMe M.2 PCIE – R/W 3100/1600 Mb/s
VGA: 2 x GPU NVIDIA GTX 1080 8G / 256BIT / GDDR5X
NGUỒN: ANTEC HCP 1000W PLATINUM
CASE: SAMA TITAN BLACK

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết trong quá trình build máy hãy bình luận bên dưới hoặc gọi ngay đến số hotline 08688 050 79

Dịch vụ thuê máy tính render với chi phí rẻ

Ngoài ra còn có một giải pháp tối ưu sử dụng dịch vụ thuê máy tính bàn với cấu hình khủng Render đồ họa, Không cần mất quá nhiều thời gian của bạn, không tốn nhiều chi phí, build theo cấu hình máy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Cam kết thuê với giá cực kỳ ưu đãi, thủ tục thuê máy đơn giản tiện lợi.
Hỗ trợ đổi trả miễn phí nếu máy có gặp vấn đề.
Dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn cài đặt những phần mềm mà bạn muốn sử dụng trong công việc.
Đây là giải pháp mà rất nhiều công ty doanh nghiệp hiện nay sử dụng để thuê máy cho nhân viên làm việc.

Hãy nhanh tay liên hệ qua số Hotline 0914 857 199 để nhận ngay cho mình giá cực kỳ ưu đãi khi thuê với thời gian dài và số lượng nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Facebook Messenger