Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Wifi Trong Windows

Khi Windows 10 Wi-Fi của bạn không hoạt động, làm laptop bị mất wifi win 10 đó là một trong những vấn đề khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải. Nếu bạn không thể chạy trình duyệt web, không nhận email, hoặc truyền phát nhạc, rất có thể máy tính không nhận wifi của mình và không thể truy cập internet. Để khắc phục vấn đề, đây là một số điều bạn có thể thử.


Khắc phục máy tính không thể kết nối wifi bằng những điều cơ bản

1. Đảm bảo bạn đã bật wifi trên laptop, máy tính. Chọn biểu tượng “Không có kết nối internet” ở bên phải của thanh tác vụ và đảm bảo Wi-Fi được bật. Nếu không, chọn nó để bật. Ngoài ra, đảm bảo chế độ Máy bay được tắt.

2. Sau đó, hãy xem liệu mạng Wi-Fi mà bạn nhận ra và tin tưởng có xuất hiện trong danh sách các mạng không. Nếu có, hãy chọn mạng Wi-Fi và họ cố gắng kết nối với mạng đó. Nếu nó báo Đã kết nối bên dưới tên mạng, chọn Ngắt kết nối , đợi một lát, sau đó chọn Kết nối lại.

3. Hãy thử kết nối với mạng trên một dải tần số khác. Nhiều bộ định tuyến Wi-Fi tiêu dùng phát ở hai dải tần số mạng khác nhau: 2,4 GHz và 5 GHz. Chúng sẽ xuất hiện dưới dạng các mạng riêng biệt trong danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng. Nếu danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng của bạn bao gồm cả mạng 2,4 GHz và mạng 5 GHz, hãy thử kết nối với mạng khác. Để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa mạng 2,4 GHz và mạng 5 GHz, hãy kiểm tra các sự cố Wi-Fi và bố cục nhà của bạn .

4. Đảm bảo bật công tắc Wi-Fi vật lý trên máy tính xách tay của bạn. (Đèn báo thường hiển thị khi bật.)

5. Chạy trình khắc phục sự cố mạng. Trình khắc phục sự cố mạng có thể giúp chẩn đoán và khắc phục các sự cố kết nối phổ biến.

Để chạy trình khắc phục sự cố mạng

Bước 1: Chọn bắt đầu nút =>  Cài đặt => Mạng & Internet => Trạng thái .

Bước 2: Trong Thay đổi cài đặt mạng của bạn , chọn Trình khắc phục sự cố mạng .

Bước 3: Thực hiện theo các bước trong trình khắc phục sự cố và xem điều đó có khắc phục được sự cố không.

6. Khởi động lại modem và bộ định tuyến không dây của bạn. Điều này giúp tạo kết nối mới với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn. Kiểm tra mạng lại bằng phần mềm đo tốc độ mạng

Khi bạn thực hiện việc này, mọi người được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn sẽ tạm thời bị ngắt kết nối. Các bước bạn thực hiện để khởi động lại modem và bộ định tuyến có thể khác nhau, nhưng đây là các bước chung. 

Lưu ý : Nếu bạn có modem cáp / thiết bị kết hợp bộ định tuyến Wi-Fi, bạn chỉ cần làm theo các bước cho thiết bị duy nhất.)

 • Rút cáp nguồn cho bộ định tuyến khỏi nguồn điện.
 • Rút cáp nguồn cho modem khỏi nguồn điện.
  Một số modem có pin dự phòng. Nếu bạn rút phích cắm của modem và đèn vẫn sáng, hãy tháo pin ra khỏi modem.
 • Đợi ít nhất 30 giây hoặc lâu hơn.
  Nếu bạn phải tháo pin ra khỏi modem, hãy lắp lại.
 • Cắm modem trở lại nguồn điện. Đèn trên modem sẽ nhấp nháy. Đợi họ ngừng chớp mắt.
 • Cắm bộ định tuyến của bạn trở lại nguồn điện.
  Đợi vài phút để modem và bộ định tuyến bật nguồn hoàn toàn. Bạn thường có thể biết khi nào họ sẵn sàng bằng cách nhìn vào đèn trạng thái trên hai thiết bị.
 • Trên PC của bạn, hãy thử kết nối lại.

** Đọc thêm:

Cách Sửa Lỗi Defender Firewall Khi Lỗi Tường Lửa Win 10

Cẩn Thận Điều Gì Khi Sử Dụng Wifi Công Cộng?


Cách khắc phục máy tính không nhận wifi bằng chạy các lệnh mạng

Cách khắc phục máy tính không nhận wifi bằng chạy các lệnh mạng
Cách khắc phục máy tính không nhận wifi bằng chạy các lệnh mạng

Đôi khi, Windows sẽ cho rằng máy tính nhận wifi nhưng không kết nối được và kết nối đó được bảo mật, bạn sẽ không thể truy cập web. Thông thường, sự cố xảy ra do ngăn xếp TCP / IP bị lỗi, địa chỉ IP hoặc bộ đệm của trình phân giải máy khách DNS.

 1. Bạn sẽ tìm thấy nó trong Settings => Update and security => Troubleshoot => Internet connections.
 2. Ở bên phải của nó, chọn Chạy với tư cách quản trị viên =Có .
 3. Tại dấu nhắc lệnh, hãy chạy các lệnh sau theo thứ tự được liệt kê, rồi kiểm tra xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố kết nối của bạn không:
  • Gõ Netsh winock reset và chọn Enter.
  • Gõ Netsh int ip reset và chọn Enter .
  • Gõ ipconfig / release và chọn Enter .
  • Gõ ipconfig / renew và chọn Enter .
  • Gõ ipconfig / flushdns và chọn Enter .

Gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp mạng khi máy tính không nhận wifi win 10

Nếu các bước trước không hoạt động, hãy thử gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp mạng hoặc cách ngắt kết nối internet tạm thời win 10. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển mới nhất. Xem xét phương pháp này nếu kết nối mạng của bạn ngừng hoạt động bình thường sau khi cập nhật gần đây.

Trước khi gỡ cài đặt, hãy đảm bảo bạn có sẵn trình điều khiển để sao lưu. Truy cập trang web của nhà sản xuất PC và tải xuống trình điều khiển bộ điều hợp mạng mới nhất từ ​​đó. Nếu PC của bạn không thể kết nối với internet, bạn sẽ cần tải xuống trình điều khiển trên một PC khác và lưu nó vào ổ flash USB để bạn có thể cài đặt trình điều khiển trên PC. Bạn sẽ cần biết nhà sản xuất PC và tên hoặc số model.

Bước 1: Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Device Manager, sau đó chọn Device Manager từ danh sách kết quả.

Bước 2: Mở rộng Network adapters và định vị bộ điều hợp mạng cho thiết bị của bạn.

** Xem thêm:
Dịch vụ cho thuê máy tính để bàn cấu hình cao, đồng hiệu số lượng lớn hỗ trợ khu vực tại TPHCM

 

máy tính không nhận wifi win 10
Gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp mạng

Bước 3: Chọn bộ điều hợp mạng, sau đó chọn Uninstall device  => hộp kiểm Delete the driver software for this device => Uninstall .

Bước 4: Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển, chọn Start => Power  => Restart .

Sau khi PC khởi động lại, Windows sẽ tự động tìm và cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp mạng. Kiểm tra xem nếu điều đó khắc phục vấn đề kết nối của bạn. Nếu Windows không tự động cài đặt trình điều khiển, hãy thử cài đặt trình điều khiển sao lưu mà bạn đã lưu trước khi gỡ cài đặt.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn Khắc phục máy tính không nhận wifi bằng những điều cơ bản, Cách khắc phục máy tính không nhận wifi bằng chạy các lệnh mạng, Gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp mạng khi máy tính không nhận wifi win 10.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

chothuelaptop
chothuelaptop
Articles: 140