Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Cốc Cốc Toàn Tập

Ngày nay, không chỉ những người dùng điện thoại hay máy tính thường xuyên mới biết đến trình duyệt Cốc Cốc mà gần như nó đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam. Những thông tin về hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc trên điện thoại và máy tính sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bạn qua bài viết sau đây.

Tổng quan về trình duyệt Cốc Cốc và những tính năng của ứng dụng này

Phần mềm Cốc Cốc là một trình duyệt được phát triển để sử dụng tại Việt Nam và do kĩ sư người Việt tạo nên. Hiện nay, ứng dụng này được đánh giá chỉ xếp sau Google Chrome.

Thông tin cơ bản về trình duyệt Cốc Cốc

Trước khi đến với những hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc trên máy tính và điện thoại chúng ta sẽ tìm hiểu một chút thông tin về ứng dụng này nhé.

Trình duyệt Cốc Cốc được phát hành vào khoảng tháng 4 năm 2013 và đến thời điểm hiện tại đã có khoảng hơn 23 triệu lượt người download và sử dụng phần mềm này. Trước đó ứng dụng này còn có tên gọi khác là Cờ Rôm +

Trình duyệt Cốc Cốc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam
Trình duyệt Cốc Cốc được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam

Theo thống kê cho thấy, ứng dụng Cốc Cốc mỗi ngày có khoảng 80.000 lượt cài đặt và sử dụng và khoảng 3 triệu lượt người dùng hàng ngày.

Đến tháng 12/2013 số người sử dụng Cốc Cốc đã dần vượt qua sau đó dẫn trước ứng dụng trình duyệt Safari. Tháng 4/2014 phần mềm Cờ Rôm + (tên gọi cũ) chính thức đổi tên thành trình duyệt Cốc Cốc và có logo mới.

Vào tháng 9/2014, trình duyệt Cốc Cốc chính thức đã vượt qua ứng dụng Mozilla FireFox để trở thành trình duyệt xếp vị trí thứ hai tại Việt Nam.

Ứng dụng Cốc Cốc chỉ xếp sau trình duyệt Google Chrome
Ứng dụng Cốc Cốc chỉ xếp sau trình duyệt Google Chrome

Những tính năng nổi trội của trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc được xây dựng dựa trên nền tảng Chromium nên mang đầy đủ những tính năng của ứng dụng Google Chrome. Những tính năng nổi bật của ứng dụng này bao gồm:

Tính năng tự động bắt link video, nhạc và tải nhanh chóng

Tốc độ tải Video, phim hay nhạc từ Youtube nhanh gấp 8 lần thông thường mà không cần một công cụ hỗ trợ nào khác. Đây cũng có thể được coi là một trong những tính năng mà người dùng Việt Nam rất thích thú, trình duyệt sẽ tự động bắt link khi bạn xem video từ Youtube và nếu muốn lưu video trên youtube về máy tính bạn chỉ cần kích biểu tượng Tải xuống.

Tính năng tải video chất lượng cao của Cốc Cốc
Tính năng tải video chất lượng cao của Cốc Cốc

Tính năng ghim Video rất hữu ích dành cho điện thoại

Tính năng này của Cốc Cốc giúp cho người dùng có thể “gắn” cố định video ở trên màn hình điện thoại. Điều này giúp cho người sử dụng có thể vừa lướt face, vừa đọc báo và xem video.

Tính năng ghim Video của Cốc Cốc
Tính năng ghim Video của Cốc Cốc

Thực tế, so với sử dụng trên máy tính thì tính năng này tiện lợi rất nhiều khi dùng trên điện thoại. Nếu không sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, bạn sẽ phải dùng kết hợp khá nhiều phần mềm hay hệ điều hành của Smartphone.

Tin tức mới luôn được cập nhật

Khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại bạn sẽ thấy việc theo dõi các thông tin báo chí hàng ngày rất đơn giản. Những tin tức mới nhất từ các trang tin tức nổi tiếng ở Việt Nam sẽ được cập nhật ngay trên giao diện ứng dụng

Ngoài ra, để giúp người đọc có thể đọc báo dễ hơn trên trình duyệt Cốc Cốc thì ứng dụng này đã bổ sung thêm chế độ đọc văn bản (Reading mode) rất hữu ích. Tuy vậy, tới nay chế độ này của Cốc Cốc mới chỉ được hỗ trợ ở phiên bản Android.

Đối với ứng dụng Cốc Cốc cho điện thoại, phần mềm này còn cho phép người sử dụng tải nhạc từ một số trang web như: Nhaccuatui; Zing mp3 …

Tính năng chuyển File khá nhanh

Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể chuyển File từ máy tính xang điện thoại hay ngược lại mà không cần cắm dây kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Với Cốc Cốc việc chuyển File giữa các thiết bị diễn ra nhanh chóng
Với Cốc Cốc việc chuyển File giữa các thiết bị diễn ra nhanh chóng

Qua thời gian sử dụng, người dùng cho biết trong khoảng 2-3 phút có thể chuyển 1 file video khoảng 1GB từ máy tính vào điện thoại bằng khả năng chuyển file của CocCoc. Ta có thể thấy kết quả này hết sức bất ngờ vì không kém so với việc dùng phương pháp kết nối dây thông thường.

Một số tính năng hữu dụng khác

Hỗ trợ từ điển Anh – Việt nâng cao hay những thông tin tìm kiếm bằng Tiếng Việt được tối ưu hóa.

 

Trình duyệt Cốc Cốc cũng hỗ trợ từ điển Anh - Việt
Trình duyệt Cốc Cốc cũng hỗ trợ từ điển Anh – Việt
  • Khả năng tự động thêm dấu hay kiểm tra chính tả trong Word, Excel …
  • Bạn có thể sử dụng FaceBook bất cứ khi nào mà không lo bị chặn.
  • Tính năng phân giải tên miền đã được cải thiện và nâng cao.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc nhanh chóng và hiệu quả

Trình duyệt CocCoc có thể được cài đặt và sử dụng dễ dàng cả trên điện thoại và máy tính. Sau đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Cách tải ứng dụng Cốc Cốc về máy tính và điện thoại nhanh nhất

Việc đầu tiên trong các bước hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc là bạn cần tải được bản chuẩn của ứng dụng này về máy tính hay điện thoại của bạn.

Tải Cốc Cốc cho điện thoại

Bạn có thể vào Google Chrome trên điện thoại và gõ “Tải trình duyệt CocCoc cho điện thoại”. Sau đó bạn tìm đến đường link dẫn tới file tải sau đó tiến hành Tải xuống à Cài đặt.

Ngoài ra, bạn vào ứng dụng CH Play và trình duyệt CocCoc tại đây cũng khá tiện lợi và nhanh chóng.

Link tải Chplay dành cho Anrdoid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coccoc.trinhduyet&hl=vi

Link tải Appstore dành cho máy IOS, Iphone: https://apps.apple.com/vn/app/tr%C3%ACnh-duy%E1%BB%87t-c%E1%BB%91c-c%E1%BB%91c/id1170593919?l=vi

Tải ứng dụng Cốc Cốc cho máy tính

Việc tải ứng dụng CocCoc trên máy tính khá đơn giản. Nếu bạn chưa có trình duyệt Google Chrome trên máy tính bạn có thể sử dụng ứng dụng Internet. Gõ Tìm kiếm “Tải trình duyệt CocCoc cho máy tính” sau đó tìm đường link Tải xuống và bấm Cài đặt.

Link tải nhanh: https://coccoc.com/vi/

Tải và cài đặt trình duyệt CocCoc cho máy tính khá đơn giản
Tải và cài đặt trình duyệt CocCoc cho máy tính khá đơn giản

Chi tiết cài đặt và sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Sau khi bấm tải trình duyệt Cốc Cốc thành công, bạn tiến hành mở File cài đặt và chọn Run. Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút và bạn sẽ có thể sử dụng được ngay. Chú ý: tốc độ cài đặt cũng phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn.

Quá trình sử dụng trình duyệt Cốc Cốc cũng khá đơn giản. Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về vấn đề gì bạn chỉ cần vào thanh tìm kiếm và gõ “Từ khóa cần tìm”, các nội dung sẽ hiển thị theo mức độ sử dụng cao nhất từ trên xuống.

Giao diện trình duyệt Cốc Cốc sau khi cài đặt
Giao diện trình duyệt Cốc Cốc sau khi cài đặt
Xem thêm: Chothuelaptop.com.vn chuyên cung cấp dịch vụ: cho thuê laptop theo ngày, cho thuê macbook, cho thuê laptop làm việc tại nhà,… đa dạng mẫu mã cấu hình, số lượng lớn với giá ưu đãi

Một số nhược điểm trong hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc

Là một trong những trình duyệt được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam, ứng dụng Cốc Cốc cũng không tránh khỏi có những nhược điểm. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trong trong quá trình sử dụng đến bạn đọc ngay sau đây.

Trong quá trình sử dụng Cốc Cốc bạn cũng sẽ thấy việc tìm kiếm thông tin nước ngoài kém hơn so với Google Chrome. Do khi phát hành ứng dụng này, mục đích hướng tới là sử dụng tại Việt Nam nên số lượng ngôn ngữ sẽ bị hạn chế.

Khi tải các phần mềm hay ứng dụng nặng bạn cũng sẽ thấy tốc độ tải trang khá chậm và những dịch vụ, tính năng đi kèm ít (Google Drive, Gmail …)

Thường xuyên xảy ra những lỗi Plugin và tiêu tốn RAM lớn hơn so với trình duyệt Chrome. Chính vì thế đối với những máy có cấu hình yếu RAM 1GB rất khó có thể sử dụng trình duyệt này. Bởi vậy, trước khi tải trình duyệt Cốc Cốc bạn cũng nên kiểm tra trước cấu hình của máy tính nhé.

Qua những thông tin về hướng dẫn cài đặt và sử dụng Cốc Cốc cho máy tính và điện thoại ở trên. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thể tự tải và cài đặt ứng dụng này cho mình và sử dụng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Facebook Messenger