2 Phút Để Biết Cách Kết Nối Bluetooth Laptop Với Điện Thoại

Làm sao để biết được cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại để việc chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn? Câu hỏi về cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại sẽ được bật mí ngay thôi

Lợi ích của việc kết nối Bluetooth laptop với điện thoại

Kết nối laptop với điện thoại qua Bluetooth là một chức năng rất tiện ích có trong hầu hết điện thoại thông minh và laptop

Ưu điểm của việc kết nối này là bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị với nhau một cách nhanh chóng và ổn định. Dữ liệu có thể là file âm thanh, văn bản hoặc video …

Vậy thì làm thế nào để kết nối Bluetooth laptop với điện thoại? Xem ngay bài viết này nhé sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

 

Bluetooth

 

Tại sao phải cần đến Bluetooth?

Cáp kết nối – đó là một cách đơn giản nhưng có lẻ chưa phải là tốt nhất vì khi bạn đang thiếu chỗ cắm USB, laptop quá mỏng nên không thể kết nối với đầu cáp thông thường, có khi bạn không có sẵn cáp kết nối khi cần thiết. Và khi đó thì kết nối Bluetooth sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

 

Cách kết nối điện thoại với laptop qua Bluetooth

Việc đầu tiên cần làm là xác định rõ laptop của bạn có Bluetooth hay không. Sau đó hãy mở Bluetooth ở cả hai thiết bị là điện thoại và laptop.

  • Đối với điện thoại:

-Trong các dòng điện thoại Android, bạn có thể thấy biểu tượng Bluetooth ở trong Cài đặt nhanh. Nếu không tìm thấy, bạn có thể tìm trong phần Cài đặt của máy.

-Còn đối với điện thoại iPhone, bạn vào Cài đặt và tìm mục Chung. Khi đã bật, biểu tượng Bluetooth sẽ hiện trên thanh trạng thái.

  • Đối với laptop không có bluetooth:

— Cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại Windows 7:

1.Trên laptop, các bạn click Start —> Control Panel —> View devices and Printers

 

cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại
Kết nối bluetooth laptop với điện thoại bước 1

 

2.Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth. Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục

 

ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth 2 1
Cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại, bước 2

 

3.Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.

 

ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth 5 1
Cách kết nối điện thoại với máy tính qua bluetooth, bước 3

 

4.Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click OK để thiết lập kết nối.

ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth 6 1
Cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại, bước 4

 

Như vậy thì việc kết nối Bluetooth đã xong và tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng rồi đấy.

— Mở bluetooth laptop Windows 10:

Bạn nhấn vào Windows Start và chọn mục Settings

huong dan ket noi va ngat ket noi bluetooth tren windows 10 3
Cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại cho win 10

 

Cửa sổ Settings xuất hiện bạn nhấn chọn mục Devices

huong dan ket noi va ngat ket noi bluetooth tren windows 10 1 1
Cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại trên win 10

 

Tiếp theo bạn nhấn chọn Bluetooth & other devices, đồng thời click vào nút trang thái Bluetooth trong khung bên phải và chuyển sang chế độ On. Thao tác này đồng nghĩa với việc bạn đã kích hoạt Bluetooth.

cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại
Cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại trên win 10

 

Sau khi đã kích hoạt Bluetooth, lúc này sẽ hiển thị các thiết lân cận để bạn có thể kết nối. Bạn nhấp chuột vào thiết bị cần kết nối và chọn Connect. Bây giờ bạn chỉ cần chia sẻ dữ liệu nữa là xong.

Nhưng chưa hết đâu nha, chúng tôi sẽ cho bạn thêm cách để chuyển đổi dữ liệu để bạn có thể chia sẻ dữ liệu một cách trực tiếp khi đã kết nối các thiết bị qua Bluetooth.

Để di chuyển dữ liệu từ điện thoại qua máy tính, chỉ cần chọn tập tin bạn muốn và chọn mục Chia sẻ như bạn chia sẻ Bluetooth qua các thiết bị điện thoại khác. Tìm biểu tượng Bluetooth, chọn tên máy tính và gửi. Windows sẽ yêu cầu bạn xác nhận và cho phép bạn lưu trữ bất cứ nơi nào bạn muốn.

Nếu bạn di chuyển một tập tin từ máy tính, hãy mở Windows Explorer, nhấp chuột phải trên tập tin mà bạn muốn di chuyển, chọn Send to và chọn thiết bị Bluetooth.

 

** Xem thêm: Chothuelaptop.com.vn chuyên cho thuê máy tính chơi game, thiết kế đồ họa, render video

 

cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại
Cách kết nối bluetooth laptop win 10 với điện thoại

 

Windows sẽ mở ra một cửa sổ và bạn sẽ chọn thiết bị điện thoại của mình trong các thiết bị đã kết nối. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn chấp nhận, khi bạn nhấn đồng ý, tập tin sẽ tự động được chuyển sang.

Nếu bạn cần chuyển nhiều tập tin cùng một lúc, chỉ cần chọn tất cả tập tin và làm như trên.

Vậy thì bây giờ bạn có thể chia sẻ dữ liệu của mình một cách dễ dàng rồi đấy.

 

Hy vọng qua bài hướng dẫn cách kết nối bluetooth laptop với điện thoại đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn, Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *