Có Nên Vừa Sạc Vừa Dùng Laptop – Chuyên Gia Nói Gì

Theo cường độ làm việc và sử dụng máy tính laptop của chúng ta khá thường xuyên. Do đó bạn phải vừa sạc vừa dùng laptop, nhưng thật sự vừa sạc vừa dùng laptop có sao không? Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không? Liệu bạn đã biết cách sử dụng pin laptop, sạc pin li-po đúng cách hay chưa?

Có nên vừa sạc vừa dùng laptop hay không ?

có nên vừa sạc vừa dùng laptop
Có nên vừa sạc vừa dùng laptop

Điểm qua một số lý do vì sao bạn lại phải vừa sạc vừa dùng laptop thường xuyên nhé

Do cường độ công việc nhiều nên nhu cầu sử dụng cũng bị ảnh hưởng, bạn phải sử dụng laptop trong suốt khoảng thời gian khá dài và khá thường xuyên nên lượng Pin không thể nào đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Nên bạn phải đành dùng cách vừa dùng vừa sạc laptop khỏi phải bỏ thời gian chờ đợi laptop sạc xong mới được dùng.

Do suy nghĩ việc sạc laptop liên tục sẽ không bị chai Pin: Vì đa phần những dòng laptop hiện nay đều đã được tích hợp bộ chuyển mạch, khi pin được sạc đầy thì laptop sẽ chuyển sang dùng nguồn điện trực tiếp. Vì thế mà mọi người vẫn cứ vô tư sạc liên tục mà không nghĩ rằng mình đang lạm dụng tính năng của nó.

Do Pin máy bị hỏng nhưng bạn lại không có đủ kinh phí thay cái mới. Và cứ như thế sử dụng laptop bằng cách cắm sạc trực tiếp liên tục.

Do thói quen khi bạn đã sử dụng PC và đến khi chuyển qua laptop thì bạn cũng bị thói quen đó ảnh hưởng. Mà PC thì lại dùng nguồn điện trực tiếp, nên khi bạn sử dụng laptop bạn cũng vấn nghĩ 2 thiết bị đều giống nhau.

Vậy theo bạn nghĩ chúng ta có nên có nên vừa sạc vừa dùng laptop hay không? Câu trả lời là nếu như laptop của bạn được sử dụng pin Li-ion hoặc Li-Po thì có thể vừa sạc vừa dùng được bình thường, nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế điều đó. Còn đối với những dòng laptop được trang bị pin Ni-Cad (Niken_Cadimi) của đời cũ. Thì mình khuyên tốt nhất bạn hãy dừng ngay thói quen đó lại nến bạn không muốn điều gì ảnh hưởng đến mình.

vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không
Vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không

Với công nghệ pin Li-ion hoặc Li-Po tân tiến ngày nay thì khi pin được sạc đẩy hệ thống sẽ tự động ngắt nguồn điện. Cho nên việc vừa sạc vừa dùng pin laptop đã là chuyện khá bình thường đối với những dòng máy hiện đại như bây giờ. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý điều này, khi bạn cắm nguồn điện trực tiếp để sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiệt độ máy cao có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin. Laptop sẽ tự động tắt ngang, bạn sẽ tốn thời gian khởi động lại máy chưa kể đến còn có thể gây hư hỏng chip, ổ cứng, mainboard,…

Mặc dù biết việc vừa cắm sạc vừa sử dụng không gây hại gì quá nặng nề, nhưng bạn cũng đừng vội mừng nguy hiểm sẽ đến với bạn bất cứ lúc nào không hề hay biết đến từ những thói quen sai lầm của bạn.

Và dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách sử dụng pin laptop đúng cách không bị chai pin.

⇨ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê laptop giá rẻ ưu đãi, số lượng lớn đồng hiệu, máy mới.

 

Cách sử dụng pin laptop đúng cách không bị chai 

Đối với máy mới mua

Pin li ion có cần sạc 8 tiếng? Bạn không cần thiết phải sạc 3 lần 8 tiếng như lời hướng dẫn của những người bán,công nghệ pin hiện nay đã đa dạng và có nhiều cải thiện, việc chay pin đã không còn nhiều như trước nữa cho nên bạn cũng không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng. Nếu có thể làm theo hướng dẫn thì quá tốt còn không làm được thì cũng chẳng sao

sạc pin li-po đúng cách
Sạc pin li-po đúng cách

Quá trình sử dụng

  • Có nên cắm sạc laptop liên tục? Bạn cứ thoải mái cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn nhưng lỡ may đang sử dụng mà pin bị ngủm giữa chừng thì đó mới là điều đáng để lo lắng.
  • Hãy cắm sạc theo đúng lời khuyên của nhà sản xuất đó là bạn hãy cắm jack sạc vào trước và cắm chui điện vào sau.
  • Đừng nên sạc pin laptop ở những nơi ẩm ướt hay những nơi có nhiệt độ cao để phòng ngừa trường hợp bị cháy nổ. Cũng không nên sử dụng laptop đặt trên gối nệm vì khe tản nhiệt sẽ bị bít lại gây nóng máy và hại pin.
  • Bạn đừng để máy sập nguồn hoặc dưới 50% rồi mới sạc, điều đó sẽ không tốt cho pin.
  • Bạn hãy thường xuyên vệ sinh laptop vì bụi bẩn bám vào trong quá trình sử dụng. Những bộ phận bạn có thể tháo ra được thì hãy thường xuyên vệ sinh, còn những thứ khác thì hãy đem đên các trung tâm sửa chữa nhờ họ vệ sinh.
  • Sử dụng dây sạc đúng hãng và mua ở những nơi có uy tín để đề phòng cháy nổ khi nguồn điện không phù hợp với máy.

Vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn có nên vừa sạc vừa dùng laptop hay không ? và cách sử dụng pin laptop đúng cách không bị chai.  Mong rằng bài viết trên sẽ bổ sung kiến thức cần thiết cho bạn khi sử dụng laptop.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Facebook Messenger