Hướng Dẫn Cách Đổi Màn Hình Khóa Máy Tính Từ A Đến Z

Mặc định màn hình khóa của Windows hiển thị đồng hồ, ngày giờ, hình nền đặc trưng của Windows, trông khá nhàm chán. Bạn muốn tìm cách đổi màn hình khóa máy tính, laptop mới, tùy chỉnh theo ý thích mà chưa biết làm như thế nào? Bài viết sau của Chothuelaptop.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi màn hình khóa, tùy chỉnh theo ý thích cá nhân của bạn.

Cách đổi màn hình khóa máy tính Win 10

Windows 10 được phát triển trên nền tảng của Windows 8 và được tập trung hơn vào việc cá nhân hóa và người dùng tùy biến. Cho phép bạn có thể thay đổi về hình nền, màu sắc, hiển thị thông tin thông qua việc cá nhân hóa của bạn.

Thiết lập màn hình khóa Lock Screen không đơn thuần là một hình nền đơn giản, mà nó còn chứa các “widget” hiển thị thông báo nhanh chóng, biến Lockscreen thành một bảng điều khiển cực kỳ hữu ích và thân thiện. 

Ứng dụng khóa màn hình này cho phép bạn xem thông tin, thông báo – chẳng hạn như email, thời tiết, các cuộc hẹn lịch, tin nhắn tức thì hoặc cập nhật xã hội – mà không cần mở khóa máy tính của bạn.

Cách thay đổi màn hình khóa máy tính Win 10 trong Setting 

Bước 1: Mở Settings bằng Windows (nhấn tổ hợp phím Windows + I) và chọn Personalization hoặc nháy phải chuột vào màn hình và chọn Personalization

Bước 1 Cách đổi màn hình khóa máy tính win 10
Bước 1

Bước 2: có 2 cách 

  • Cách 1: Sử dụng ảnh làm nền màn hình khóa 

Bước 1: Cách đổi màn hình khóa máy tính sử dụng ảnh làm nền màn hình khóa thì nhấn vào Lockscreen ở phía bên trái và nó hiện màn hình Preview tương ứng cột bên phải.

Bước 2: Tại cột bên phải, các bạn chọn ảnh mà bạn muốn đặt làm ảnh nền màn hình khóa tại mục Choose your picture hoặc chọn Browse để tìm hình ảnh bạn thích được lưu trong máy để cài làm màn hình khóa.

Bước 2
Bước 2

Bật hoặc tắt  Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen. Nếu bạn không muốn các thông tin và mẹo thú vị tầm thường trên màn hình khóa của mình, hãy bỏ chọn mục đó.

  • Cách 2: Sử dụng slideshow làm nền màn hình khóa

Bước 1: Nhấp vào Lock screen ở phía bên trái, chọn Slideshow => Chọn Browse để tìm đến folder chứa thư mục ảnh => Trong mục Change picture every nhấn vào dấu mũi tên để chọn thời gian thay đổi hình nền màn hình khóa.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Khi nhấn vào tùy chọn Slideshow, bạn có thể lựa chọn 1 thư mục hình ảnh để cài làm màn hình khóa cho máy tính, bằng cách nhấn vào nút Browse.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn thư mục ảnh muốn sử dụng rồi nhấn nút Choose this folder.

Bật hoặc tắt Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen.  Nếu bạn không muốn các thông tin và mẹo thú vị tầm thường trên màn hình khóa của mình, hãy bỏ chọn mục đó.

Cách đổi màn hình khóa máy tính trong ứng dụng Photos

Bước 1: Mở một hình ảnh mà bạn muốn làm đổi ảnh thành nền màn hình khóa bằng Photos.

Bước 2: Nháy phải chuột vào hình và chọn Set as lock screen hoặc nhấp vào dấu 3 chấm ở góc bên phải, nhấn vào Set as và chọn Set as lock screen.

Thay đổi hình nền màn hình khóa trong ứng dụng Photos
Thay đổi hình nền màn hình khóa trong ứng dụng Photos

Cách đổi màn hình khóa máy tính win 11

Cách đổi màn hình khóa máy tính win 11 với 1 hình ảnh

Bước 1: Nhấn vào nút Windows 11, chọn Settings và nhấp vào phần  Personalization ở phía bên trái, tìm và chọn Lock screen.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tùy chọn Picture trên menu Personalize your lock screen. Sau đó nhấp vào Personalize your lock screen để xem các tùy chọn hình ảnh. Hoặc click vào mục Browse photos để chọn hình mà bạn thích.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn một hình ảnh làm nền của màn hình khóa và nhấn nút Choose picture.

Bước 3
Bước 3
✯ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê Macbook TPHCM trọn gói số lượng lớn đồng hiệu, cấu hình cao ổn định

Thiết lập slideshow trình chiếu màn hình khóa win 11

Bước 1: Cách đổi màn hình khóa máy tính trình chiếu slideshow bằng tùy chọn Slideshow trên menu Personalize your lock screen. Nhấn vào nút Browse, chọn một thư mục bao gồm các hình ảnh để trình chiếu. Nếu bạn không có thư mục thì bạn hãy tạo thư mục mới và thêm các hình ảnh vào thư mục đó =>Nhấn nút Choose this folder.

Bước 1
Bước 1

Bước 2

Bước 2: Nhấp vào Advanced slideshow để mở rộng các tùy chọn. Sau đó, bạn có thể chọn các cài đặt tùy chọn như Only use pictures that fit my screenInclude camera roll folders from this PC and OneDrive.

Sau đó nhấp vào menu thả xuống Turn off the screen after the slideshow has played for để chọn một tùy chọn mà bạn thích.

Bước 2
Bước 2

Bật/ tắt Get fun facts, and tips, tricks and more on your lock screen tùy theo sở thích của bạn nhé.

Bước 3: Phía dưới, bạn có thể chọn một ứng dụng để hiển thị trạng thái chi tiết trên màn hình khóa, chẳng hạn như bạn có bao nhiêu email chưa đọc hoặc xem thời tiết hiện tại. Chọn trong menu thả xuống của Lock screen status.

Bước 3
Bước 3

Và nếu bạn không muốn thấy hình nền màn hình khóa trên trang đăng nhập Windows 11, hãy chuyển “Show the lock screen background picture on the sign-in screen” thành “Off”.

Sau khi thiết lập xong, có thể kiểm tra bằng cách nhấn Windows + L.

Cách đổi màn hình khóa MacBook

Cách 1: Đổi màn hình nền MacBook

Đổi hình nền MacBook là cách đơn giản để đổi màn hình khóa bởi vì màn hình nền và màn hình khóa của MacBook giống nhau nên khi đổi hình nền Macbook thì ảnh sẽ tự động đổi với màn hình khóa.

Bước 1: Để cài hình nền mặc định trên MacBook, bạn chỉ cần bấm vào logo Apple => Chọn System Preferences => chọn Desktop & Screen Saver.

Bước 1
Bước 1

Tại đây, bạn có 2 tuỳ chọn:

  • Hình nền tĩnh (Desktop Pictures)
  • Hình nền động (Dynamic Desktop): Là hình nền có thể chuyển cảnh trong ngày dựa theo khoảng thời gian mặt trời mọc và lặn theo thực tế.

Bước 2

Bước 2: Bạn có thể cài đặt màn hình tự chuyển bằng cách tích vào mục Change picture + Chọn thời gian chuyển => Tích vào Random order để chuyển hình ảnh ngẫu nhiên.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn hoặc tự tạo hình đơn sắc. Để chọn hoặc tạo hình đơn sắc, bạn vào mục Color => Sau đó bạn chọn màu muốn dùng làm hình nền hoặc chọn Custom Color để phối màu tuỳ ý.

Bước 3
Bước 3

Cách 2: Cách đổi màn hình khóa máy tính bằng hình ảnh tải về

Bạn muốn thay đổi màn hình khóa không phải là màn hình khóa mặc định của MacBook thì có thể tùy ý tải hình mà mình thích về máy.

Bước 1: Bạn nhấn Go => Go to Folder

Bước 1 đổi màn hình khóa macbook
Bước 1

Bước 2: Hộp thoại Go to Folder hiện ra và bạn nhập đường dẫn đến folder: /Library/Caches

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Bạn để hình ảnh đã chọn để đổi màn hình khóa cho ra desktop, nhấn phải chuột vào hình và tìm mục Rename => đổi tên hình ảnh đó là lockscreen.png, sau đó nhấn phải chuột chọn Copy.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Nhấp vào thư mục Desktop Pictures và nhấp thêm vào thư mục bên trong chứa hình ảnh màn hình khóa trước đó.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Nhấp phải chuột vào thư mục đó và chọn Paste để đổi hình nền màn hình khóa mới.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Hộp thoại mới hiện lên hỏi (“An older item named “lockscreen.png already exists in this location. Do you want to replace it with the newer one you’re moving”) có thay thế mục lockscreen cũ hay không thì nhấp vào Replace (thay thế).

Bước 6
Bước 6

Bước 7: bạn đăng xuất (log out) màn hình sẽ nhìn thấy màn hình khóa mới mà bạn đã chỉnh.

>>>> Xem thêm các thủ thuật máy tính, mẹo vặt TẠI ĐÂY

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách đổi màn hình khóa máy tính, đổi màn hình khoá laptop với hướng dẫn chi tiết trong bài này bạn có thể dễ dàng thao tác, thực hiện trên máy tính của mình. Chúc bạn thành công nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chothuelaptop.com.vn

Địa chỉ: 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0914857199

Email: duyen.lengoc@ictsaigon.vn

Website: https://chothuelaptop.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/chothuethietbicntt/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat zalo
Facebook Messenger