08688 050 79

Cách Khắc Phục Lỗi Tai Nghe Airpods Không Kết Nối Được

tai nghe airpods không kết nối được

Không có gì tốt hơn AirPods khi chúng hoạt động tốt. Và không có gì tệ hơn khi tai nghe Airpods không kết nối được với iPhone, iPad hoặc máy tính của bạn. May mắn thay, để AirPods kết nối với thiết bị của bạn khá dễ dàng. Đọc về 9 mẹo hàng đầu để khắc phục tai nghe Airpods không kết nối được.

Bài viết này áp dụng cho tất cả các mẫu và thiết bị AirPods chạy iOS 12 trở lên, cũng như macOS. Nó giả định rằng bạn đã thiết lập AirPods của mình. AirPods cũng hoạt động trên điện thoại Android và các thiết bị khác hỗ trợ tai nghe Bluetooth. Nếu đó là những gì bạn có, hãy xem Cách ghép nối tai nghe Bluetooth với điện thoại.

AirPods có nằm trong phạm vi của iPhone của bạn không?

Điều này có vẻ cực kỳ đơn giản, nhưng nó cũng thực sự quan trọng nếu AirPods của bạn không kết nối với điện thoại của bạn. AirPods kết nối với iPhone và các thiết bị khác bằng Bluetooth. Các thiết bị Bluetooth phải cách nhau vài chục feet để kết nối. Vì vậy, nếu iPhone của bạn ở trong nhà và bạn đang cắt cỏ cách đó 200 feet, AirPods của bạn sẽ không thể kết nối. Hãy thử giữ hai thiết bị tương đối gần nhau để có kết nối tốt hơn.

Tại sao không kết nối được tai nghe Airpods?

Tai nghe Airpods không kết nối được hãy sạc pin AirPods

Lý do tiếp theo khiến AirPods của bạn không kết nối với iPhone hoặc thiết bị khác là vì chúng không còn bất kỳ khoản phí nào trong pin. AirPods cần được tính phí để kết nối và hoạt động. Cách nhanh nhất để làm trong trường hợp này là đặt AirPods của bạn trong trường hợp của họ. Sau đó, cắm cáp đi kèm với AirPods vào vỏ và cắm đầu còn lại vào cổng USB (trên máy tính hoặc bộ điều hợp treo tường). Đợi khoảng 15 phút để AirPods sạc lại và sau đó thử kết nối lại chúng.

Bạn có thể có thời lượng pin lên tới ba giờ vào AirPods chỉ với 15 phút sạc. Để biết thêm mẹo về pin AirPods, hãy xem Cách sạc AirPods của bạn .

Tai nghe Airpods không kết nối được hãy đảm bảo Bluetooth được bật

AirPods kết nối với iPhone, iPad và các thiết bị khác qua Bluetooth . Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn cần bật Bluetooth để AirPods kết nối. Kiểm tra xem Bluetooth có được bật không bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở Trung tâm điều khiển (trên iPhone X và mới hơn, vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.
 2. Trên các mẫu cũ hơn, hãy vuốt lên từ dưới cùng).Trong Trung tâm điều khiển, hãy tìm biểu tượng Bluetooth ở góc trên cùng bên trái.
 3. Nếu biểu tượng Bluetooth sáng lên, nó được bật. Nếu có một dòng thông qua biểu tượng, hoặc nó có màu trắng, Bluetooth sẽ bị tắt.
tai nghe airpods không kết nối được
Bật Bluetooth
 1. Nhấn vào biểu tượng Bluetooth để bật và sau đó thử kết nối lại AirPods của bạn.

Bật và tắt Bluetooth để kết nối AirPods

Nếu Bluetooth đã được bật nhưng AirPods của bạn vẫn không kết nối, bạn có thể chỉ cần đặt lại Bluetooth trên điện thoại của mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước từ phần cuối cùng để xem trạng thái Bluetooth trong Trung tâm điều khiển. Sau đó, chạm vào biểu tượng Bluetooth để tắt và nhấn lại để bật. Hãy thử kết nối lại AirPods của bạn.

Note: Tự hỏi tại sao không có mẹo nào về việc kiểm tra xem AirPods của bạn có bị tắt không? Tìm hiểu lý do tại sao không cần thiết trong Cách tắt AirPods của bạn .

Hãy chắc chắn rằng bạn đang gửi âm thanh đến AirPods

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh qua AirPods của mình và cho rằng điều đó có nghĩa là chúng không được kết nối, bạn có thể đã sai. Có thể bạn đang gửi âm thanh sai nguồn đầu ra (như loa Bluetooth hoặc bộ tai nghe khác). Để xác nhận rằng bạn đang gửi âm thanh đến AirPods, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trung tâm điều khiển mở sử dụng các kỹ thuật được đề cập trước đó.
 2. Nhấn vào nút Điều khiển Music ở góc trên cùng bên phải.
tại sao không kết nối được tai nghe airpods,
Chọn nút Music ở góc trên cùng bên phải
 1. Trong các điều khiển Music mở rộng , bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các đầu ra âm thanh có thể. Nếu AirPods không được chọn, hãy nhấn vào chúng.
 2. Hãy thử phát lại nhạc và xem AirPods có hoạt động không.
Note: Nếu đây là vấn đề bạn gặp phải, bạn có thể gặp phải một chiếc iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe – ngay cả khi không có tai nghe cắm vào. Tìm hiểu thêm về tình huống này trong Cách khắc phục iPhone bị kẹt ở Chế độ tai nghe .

Khởi động lại iPhone

tai nghe airpod không kết nối được,
Khởi động lại iPhone

Đôi khi cách duy nhất để khắc phục các sự cố cứng đầu với iPhone và các phụ kiện của nó là khởi động lại nó. Nếu sự cố xảy ra một lần trong phần mềm của bạn – điều này có thể xảy ra chỉ thông qua việc sử dụng điện thoại thông thường – khởi động lại sẽ giải quyết nó. Tìm hiểu cách khởi động lại mọi model của iPhone .

Cập nhật hệ điều hành iPhone

lỗi kết nối tai nghe airpod,
Cập nhật hệ điều hành iPhone

Ngay cả khi khởi động lại không kết nối được AirPods của bạn, vấn đề vẫn có thể là phần mềm trên iPhone của bạn. Đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho thiết bị của mình, vì điều đó có thể có sửa lỗi hoặc thay đổi phần mềm quan trọng.

Kết nối lại AirPods với iPhone hoặc Mac

Nếu bạn đã thử tất cả các bước này và AirPod của bạn vẫn không kết nối, bạn cần kết nối lại chúng với thiết bị của mình. Nếu bạn đang cố gắng kết nối chúng với iPhone hoặc iPad, hãy làm theo các bước sau:

 1. Hãy chắc chắn rằng tất cả những điều sau đây đã được thực hiện:

  • IPhone của bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất.
  • Bluetooth được bật.
  • AirPods nằm trong vỏ của chúng và pin của chúng được sạc.
 2. Với AirPods bên trong, hãy đóng vỏ AirPod.

 3. Đợi 15 giây.

 4. Mở nắp hộp một lần nữa. Nếu đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng, AirPods của bạn đã sẵn sàng kết nối và mọi thứ sẽ ổn.

 5. Nếu đèn không sáng màu trắng hoặc AirPods không kết nối, hãy nhấn và giữ nút thiết lập trên vỏ AirPods. Tiếp tục giữ nút cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng, rồi màu cam, rồi màu trắng.

 6. Mở vỏ AirPods và làm theo hướng dẫn trên màn hình iPhone hoặc iPad của bạn.

 7. Nếu điều đó không làm việc, bỏ qua phần tiếp theo.

Đặt lại kết nối giữa iPhone và AirPods của bạn khi tai nghe airpod không kết nối được

Nếu AirPods của bạn vẫn lỗi kết nối tai nghe airpod, bạn có thể cần xóa chúng khỏi iPhone hoặc thiết bị khác và thiết lập lại chúng giống như chúng hoàn toàn mới. Trên iPhone hoặc iPad, hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn vào ứng dụng Settings để mở.

2. Nhấn Bluetooth .
tai nghe airpods không kết nối được
Đặt lại kết nối giữa iPhone và AirPods

3. Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh AirPods của bạn.

4. Nhấn vào Forget This Device

5. Nhấn vào Forget Device trong menu bật lên để xác nhận xóa.

6. Đóng nắp AirPods.

7. Đợi khoảng 30 giây rồi mở nắp lại.

8. Bấm và giữ nút thiết lập trên vỏ AirPods và làm theo chỉ dẫn trên màn hình của thiết bị.

ĐẶT LẠI KẾT NỐI GIỮA MÁY MAC VÀ AIRPODS CỦA BẠN

Để thiết lập lại AirPods của bạn trên máy Mac, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào menu Apple ở góc trên cùng bên trái.
 2. Nhấp vào System Preferences
 3. Nhấp vào Bluetooth .
 4. Một lần bấm AirPods của bạn.
 5. Nhấp vào X bên cạnh họ.
 6. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Forget Device.
 7. Điều này loại bỏ AirPods khỏi máy Mac của bạn. Thiết lập lại chúng giống như cách bạn đã làm khi lần đầu tiên kết nối chúng.
Note: Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem Cách kết nối AirPods với MacBook của bạn.
Xem thêm:
Top 5 Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Cho Máy Yếu Trên PC
Top 7 Phần Mềm Cắt Video Trên Máy Tính Tốt Nhất Năm 2020

Liên hệ với Apple để được trợ giúp khi tai nghe airpods không kết nối được

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước này và AirPods của bạn vẫn tai nghe Airpods không kết nối được với Iphone, Mac hoặc thiết bị khác, bạn cần có sự trợ giúp từ các chuyên gia: Apple. Bạn có thể nhận hỗ trợ từ Apple trực tuyến hoặc trực tiếp tại Apple Store gần nhất. Đảm bảo đặt chỗ trước tại Apple Store trước khi đi để đảm bảo bạn không phải chờ đợi dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *