kinh nghiệm mua case máy tính cũ

Bạn muốn mua máy case tính cũ nhưng không biết nên chọn như thế nào? Bài viết về kinh nghiệm mua case máy tính cũ giá rẻ dưới đây sẽ giải quyết băn khoăn về vấn đề này.

Kinh nghiệm mua Vỏ case máy tính cũ giá rẻ

Mua case máy tính cũ giá rẻ có lẽ là sự lựa chọn của nhiều người khi không có điều kiện sắm những chiếc máy tính mới, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên để chọn mua được những case máy tính cũ giá rẻ nhưng vẫn phù hợp với xu hướng công nghệ và nhu cầu sử dụng của mình thì không phải đơn giản. Bạn cần phải hiểu được những yếu tố liên quan đến máy tính và kinh nghiệm sau đây.

Kinh nghiệm mua case máy tính cũ giá rẻ

Đầu tiên bạn nên xem xét về điều kiện, mức giá mà mình có thể mua case máy tính cũ là bao nhiêu? Từ việc xác định được điều này thì bạn mới có thể chọn mua cho mình một case máy tính cũ phù hợp. Bạn nên tránh việc chọn mua case nhưng giá lại cao hơn  chi phí bỏ ra hay chọn case kém chất lượng trong khi chi phí bỏ ra lớn.

Mục đích sử dụng case

Nhu cầu mua case máy tính cũ của bạn để làm gì? Bạn dùng cho việc chơi game, đồ họa, hay chỉ là những thao tác văn phòng đơn giản? Tùy từng mục đich sử dụng mà cần các loại case máy tính với những đặc điểm khác nhau. Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính cho việc văn phòng vẫn có thể chơi những game đơn giản, tuy nhiên tốc độ, hình ảnh game sẽ bị ảnh hưởng.

>> Tham khảo : Cho thuê máy tính để bàn giá rẻ

Cách chọn linh kiện mua case

Một vài lưu ý khi bạn chọn các linh kiện case máy tính cũ. Khi chọn CPU, bạn xem nhu cầu sử dụng máy tính và khả năng cung cấp của CPU thích hợp với nhu cầu đó hay không. Trên thị trường hiện có hai loại CPU được sử dụng phổ biến là AMD và INTEL.

Hãng sản xuất CPU Intel  nổi tiếng với thương hiệu đã lâu và ổn định, trong khi AMD có giá thành rẻ và phù hợp với nhiều người nhưng nhiệt năng tỏa ra khá nhiều khi sử dụng. Nếu chọn CPU có tầm thấp thì bạn có thể chọn AMD Sempron 145, AMD Sempron 3850, Intel Core i3-2120, Intel Pentium G2020,…).

Đối với loại CPU trung bình hoặc cao có AMD ATHLON 64 x2 7750, AMD Athlon 64 X2 4400, AMD FX-8320e, Intel Core Duo và Intel Core2Duo,….

hướng dẫn mua case máy tính cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua case máy tính cũ giá rẻ – cách chọn linh kiện CPU

cách chọn Chip của case máy tính cũ

Chip là một bộ phận rất quan trọng trong máy tính vì vậy việc lựa chọn chíp rất cần thiết. Bạn nên kiểm trat ốc độ xử lý của chip, loại chíp có tương thích với các linh kiện của case máy tính cũ hay không,… Để có thể chọn đúng, bạn nên nắm các kiến thức về chip bao gồm Chip Intel có 4 socket được bán rộng rãi là LGA1366, LGA775, LGA1155 và LGA1156. Với chip AMD đời mới có sử dụng socket mới và có thể hoạt động trên các dòng main đời cũ.

cách chọn RAM của case máy tính cũ

Để có một case máy tính cũ phù hợp thì không thể thiếu yếu tố chọn RAM. Có 2 vấn đề được mọi người quan tâm khi mua là chất lượng và giá cả. Trước khi lựa chọn RAM bạn cần xem xét về Mainboard và CPU phù hợp về chủng loại và tốc độ bus hay không?. Nếu sử dụng đồ hoạ tích hợp thì bạn nên chú ý chọn bus 1600 trở lên.

Hi vọng với những chia sẻ, hướng dẫn kinh nghiệm mua case máy tính giá rẻ trên, bạn có thể lựa chọn cho mình case máy tính cũ giá rẻ thật tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *