Kinh nghiệm mở quán net 2019 giúp bạn thu hút nhiều khách hàng game thủ

Mở quán net hiện đang trở thành xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ bởi sự phát triển như vũ bão của ngành công nghiệp game trong những năm gần đây.

Mong muốn đem lại nguồn lợi nhuận trong lĩnh vực này thì chắc chắn phải thu hút được một lượng đông đảo khách hàng đến chơi, đặc biệt là các game thủ. Vậy làm thế nào để có thể thu hút được nhóm đối tượng khách hàng này, bài viết chia sẻ kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với những người mở quán net, đặc biệt là người mới bắt đầu.

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán net quan trọng cho người mới bắt đầu

Hiện tại, mặc dù có nhiều người khởi nghiệp mở quán net nhưng không phải ai cũng thành công, một số người cam chịu từ bỏ mặc dù nghề mở quán net vẫn đang vô cùng ‘hot’ tại Việt Nam. Tuy vậy, bỏ ra số vốn đầu tư không hề nhỏ chút nào thì đòi hỏi các chủ kinh doanh cũng cần phải rất khôn khéo trong quá trình vận hành. Sau đây Cường Phát sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán net quý báu cần thiết cho những người đang mờ mịt trên con đường này, đặc biệt là những người mới bắt đầu:

Tham khảo, nghiên cứu thị trường trước khi mở quán net

Với sự phát triển của internet, của điện thoại thông minh như hiện nay thì giới trẻ biết đến các loại game rất nhiều và thậm chí rất đam mê là đằng khác. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định tối tượng khách hàng mục tiêu của mình nhắm đến là ai. Có thể dễ dàng nhận thấy lượng khách hàng đến tiệm net để tìm kiếm thông tin, xem phim hay làm việc rất ít. Nên khi mở tiệm net, bạn cần tập trung tìm hiểu nhóm khách hàng chính là thanh, thiếu niên muốn chơi game để giải trí. 

chia se kinh nghiem mo quan net

Tìm hiểu hạ tầng, máy móc và phần mềm khi mở quán net

Hiện nay, đa phần mỗi cá nhân đều có máy tính riêng, ít nhất là điện thoại thông minh. Những người thường xuyên ra quán net là đối tượng thích chơi game, không có laptop riêng hoặc thích tụ tập bạn bè chơi game chung. Đối tượng các quán net phục vụ chủ yếu là những game thủ, còn các vấn đề khác đều là khách vãng lai.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu của đối tượng này phải ưu tiên cơ sở hạ tầng, máy móc và phần mềm của quán net, đảm bảo những trò chơi của khách hàng không bị lỗi kỹ thuật hay những tác nhân bên ngoài tác động xấu đến kết quả chơi của họ:

  • Hệ thống máy chủ cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống
  • Dàn máy tính có cấu hình mạnh, mạng nhanh khỏe, ổn định
  • Máy có thể chơi được hầu hết các loại game có đồ họa cao và dễ dàng nâng cấp về sau nếu cần

chia se kinh nghiem mo quan net

Vốn đầu tư khi mở quán net

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, vốn là điều kiện tiên quyết giúp bạn thuận lợi trong việc kinh doanh. Tùy vào từng khả năng và mối quan hệ của mỗi người mà có vốn đầu tư nhiều hay ít. Tuy nhiên, để đầu tư mở quán net thì bạn cần ít nhất 20 máy và vốn đầu tư ban đầu khoảng 150 triệu.

Doanh thu hàng tháng sau khi trừ hết chi phí tối thiểu phải cỡ 6 triệu. Kết quả sau 25 tháng bạn sẽ hoàn được vốn. Sau khi đã hoàn vốn, bạn nên đầu tư nâng cấp dàn máy mới phù hợp với sự phát triển và thị hiếu của thị trường.

chia se kinh nghiem mo quan net

Về mặt bằng: Nếu nhà bạn đang có sẵn mặt bằng kinh doanh thì tuyệt vời, còn nếu phải đi thuê thì nen lưu ý về tiền thuê và tiền cọc, giấy tờ hợp đồng, thời hạn ký hợp đồng,… Nên chọn chỗ quen biết để tránh gặp vấn đề rắc rối trong quá trình hoạt động kinh doanh. Điều này rất bất tiện về sau, vậy nên phòng tránh rủi ro ngay từ đầu.

Giấy tờ cần thiết khi mở quán net

Trước khi đi vào hoạt động bạn cần nắm rõ các thủ tục mở quán nét để không phải tốn những khoản phí đóng phạt. Lưu ý là giấy phép kinh doanh bắt buộc phải có để quán của bạn có thể hoạt động được. Bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh – hợp đồng đại lý. Giấy phép kinh doanh có nơi cấp mới hoặc bạn phải mua lại. Tùy từng khu vực mà giá cả giao động khác nhau. Thông thường, giá của một tờ giấy phép kinh doanh khoảng 10 – 40 triệu. Hợp đồng đại lý có 2 hình thức đăng kí kinh doanh phòng net:

  • Đăng ký dưới hình thức công ty (phức tạp)
  • Đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể (đơn giản hơn)

chia se kinh nghiem mo quan net

Chia sẻ kinh nghiệm giúp mở phòng net nhiều khách hàng tiềm năng

Để không trở thành kẻ thua cuộc trong cuộc chiến kinh doanh phòng net này, không phải thanh lý trong cam chịu, trong thua lỗ, thì đòi hỏi bạn phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng, nghiêm túc. Bạn nên chú ý những vấn đề như sau:

Thái độ phục vụ tận tình với khách hàng khi mở quán net

Trong kinh doanh, khách hàng có rất nhiều dạng khác nhau. Có khách hàng sẽ rất dễ tính, vui vẻ, tuy nhiên nếu khách hàng có thái độ quá kém thì cũng nên có cách cư xử cứng rắn, đúng mực. Nhưng điều quan trọng là cần phải kiên nhẫn, khéo léo ứng xử trong mọi tình huống, đừng để khách hàng quá khích, quá nóng nảy. Thái độ phục vụ tận tình của bạn với khách hàng lúc nào cũng là điểm cộng khi kinh doanh, là điểm mấu chốt để thu hút nhiều khách hàng đến với quán của bạn.

chia se kinh nghiem mo quan net

Người quản lý quán net

Đối với việc thuê người quản lý quán net, người này phải am hiểu về máy tính và các phần mềm. Khi khách hàng gặp vấn đề gì người quản lý phải có trách nhiệm giải quyết nhanh chóng và thỏa đáng nhất. Ngoài ra, người quản lý quán net phải có định hướng giúp quán phát triển, thu hút được nhiều khách hàng hơn vì họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, nắm được nhu cầu thực sự cần thiết mà khách hàng mong muốn có được nơi quán net của bạn.

chia se kinh nghiem mo quan net

Lên chiến dịch marketing thu hút khách hiệu quả

Marketing là xây dựng thương hiệu của bạn theo một cách thức cụ thể nào đó nhằm một mục đích duy nhất là in đậm trong tâm trí của khách hàng. Chiến thắng trong cuộc đua này khi thương hiệu của họ thật sự thâm nhập vào tâm trí của khách hàng, thậm chí là có được vị trí độc tôn.

Bên cạnh những thông tin tiếp cận đến khách hàng, mà văn hóa của quán, phong cách của quán cũng nên được đầu tư để tạo điểm nhấn, khiến cho quán của bạn đặc biệt trong tâm trí khách hàng.

chia se kinh nghiem mo quan net

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là khâu đặc biệt quan trọng trong kinh doanh, là vấn đề chủ chốt trả lời cho câu hỏi khách hàng có hài lòng và có muốn sử dụng dịch vu của bạn nữa không. Chủ quán net nên phối hợp nhà cung cấp tổ chức các giải đấu online – offline, tặng code game, thẻ VIP hoặc các chương trình khuyến mãi,… nhằm sân chơi và hứng thú cho người chơi, kích thích tinh thần chiến đấu của các game thủ. Đồng thời kích thích sự đấu trí lẫn nhau, đam mê tập luyện để có thể thắng giải đấu, đó chính là niềm tự hào của những game thủ. 

chia se kinh nghiem mo quan net

Điều cuối cùng mà Cường Phát muốn chia sẻ kinh nghiệm thu hút game thủ đến phòng net cũng là điều quan trọng nhất dành cho các chủ quán net. Đó là khi đã đi vào hoạt động thì chủ quán cần cân đối các khoản thu chi sao cho hợp lý nhất.

Mở tiệm net là xu hướng kinh doanh mới mẻ, là mảnh đất màu mỡ cần được kha phá. Kinh doanh chưa bao giờ là vấn đề đơn giản mà đòi hỏi rất nhiều yếu tố và kỹ năng. Muốn kinh doanh có lãi thu về, thì đòi hỏi người kinh doanh phải biết nắm bắt, phân tích và lên kế hoạch rõ ràng cho hoạt động kinh doanh tiệm net của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *