Kinh nghiệm khi mua laptop cũ qua tay

Mua laptop cũ qua tay hay còn được biết đến là mua laptop cũ, là một trong những hình thức mua bán cần được cân nhắc và lựa chọn cẩn thận, kĩ lưỡng, vì sản phẩm bạn mua có thể không sử dụng được bất kỳ lúc nào.

Mua laptop cũ qua tay là việc buôn bán laptop đã qua sử dụng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp đến tay người tiêu dùng.

Hình thức trực tiếp được sử dụng khi người có nhu cầu bán định giá và bán trực tiếp cho người có nhu cầu mua lại, trong khi hình thức gián tiếp là việc người có nhu cầu bán tìm đến các cửa hàng, đại lý chuyên thu mua để bán, sau đó, các cửa hàng, đại lý này tiếp tục phân phối cho những người khác có nhu cầu mua. Cả hai hình thức này đều được ứng dụng rộng rãi trên thị trường buôn bán đầy tiềm năng như hiện nay.

Mua laptop cũ qua tay cần chú ý những gì?

Cũng như các thiết bị điện tử khác, mua laptop đã qua sử dụng là một việc khá khó khăn, khiến cho nhiều khách hàng đắn đo, suy nghĩ. Việc mua laptop cũ có thể gắn liền với nguy cơ lựa chọn máy không còn chất lượng, tuổi thọ còn lại rất thấp, linh kiện điện tử đã lỗi thời, trong khi đó giá thành lại bị đội lên rất cao.

Trong khi đó, một số đại lí và cửa hàng vì mục tiêu lợi nhuận mà cung cấp thông tin không trung thực, sai lệch, sẽ khiến cho khách hàng chọn nhầm những máy vừa không thể sử dụng lâu, vừa quá đắt so với chất lượng tương ứng.

kinh nghiệm mua laptop cũ qua tay

Xuất phát từ thực trạng trên, khách hàng cần rút ra lưu ý cho bản thân khi chọn mua laptop. Laptop có thể đa dạng về hãng, mẫu mã nhưng đều có những tiêu chí chung về chất lượng để bạn có thể đánh giá.

Để có thể đánh giá và chọn mua những sản phẩm này một cách nhanh chóng và chính xác nhất, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin về những dòng laptop mà bạn có ý định mua và đối chiếu những thông số đó với máy laptop cũ bạn bắt gặp ở các đại lí bán lại. Ngoài ra, nếu như bạn có người tư vấn tin cậy đủ kiến thức, hiểu biết trong lĩnh vực này, bạn có thể nhờ họ chọn mua và đánh giá chất lượng máy cho mình

Khi tìm đến các cửa hàng bán máy laptop cũ, thông thường, chủ quán và nhân viên có xu hướng quảng cáo và thuyết phục bạn mua bằng những thông tin không sát với thực tế, chẳng hạn như về tình trạng của máy hay thời gian hữu ích mà máy có thể hoạt động. Vì thế, hãy luôn chủ động và chuyên nghiệp khi mua laptop đã qua tay

Một thực tế cho thấy rằng, bạn thường phải mặc cả hoặc trả giá xuống thấp hơn so với giá mà người bán ấn định. Tùy thuộc vào tình trạng máy theo bạn nhận định, hãy thỏa thuận mức giá phù hợp với chủ cửa hàng để cả hai bên cùng có lợi

Những sai lầm dễ mắc phải khi mua laptop cũ?

Không ít người gặp phải sai lầm khi mua laptop cũ qua tay. Điều này không khó để giải thích bởi lẽ mặt hàng điện tử chứa nhiều rủi ro về chất lượng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng không cẩn thận và chú trọng trong khâu kiểm tra laptop trước khi mua, họ cũng dễ dàng gặp trục trặc với sản phẩm mà mình lựa chọn

Sai lầm dễ gặp phải nhất của khách hàng đó là chỉ nhìn vào mẫu mã, hình dáng và tình trạng bên ngoài của máy để đánh giá máy còn tốt hay không. Đây là cách xét đoán và kiểm tra hàng hóa khi mua rất chủ quan và phiến diện. Một chiếc laptop nhìn còn nguyên vẹn như mới hoàn toàn có thể dựa vào yếu tố bảo quản của người chủ sử dụng, tránh để trầy xước va chạm, hoặc chủ cửa hàng có thể vệ sinh máy kĩ lưỡng để trông hoàn hảo nhất.

Nhưng trên thực tế, không ít máy bị thay đổi linh kiện vi tính, lỗi phần mềm, lỗi hệ thống bên trong. Nếu chọn mua phải những thiết bị như vậy, bạn chắc chắn không thể sử dụng trong thời gian lâu dài được.

kiểm tra kỹ khi mua laptop qua tay

Ưu điểm khi mua laptop cũ qua tay?

Tuy chứa đựng một vài nhược điểm kể trên, nhưng nếu bạn chú trọng và có phương pháp trong việc lựa chọn máy laptop cũ, đây vẫn là một trong những hình thức mua bán đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Đối với những đối tượng có thu nhập thấp hoặc có ý định sử dụng máy móc tạm thời, laptop cũ qua tay sẽ giúp họ có thiết bị để học tập, làm việc mà không cần phải bỏ ra một chi phí quá lớn như khi mua máy laptop mới.

Với những mức giá càng ngày càng được hạ thấp đến mức hấp dẫn, học sinh, sinh viên, hoặc những nhân viên mới có việc làm sẽ tìm được những cơ hội sở hữu máy laptop hấp dẫn, không kém gì máy mới.

Tham khảo: Dịch vụ cho thuê laptop giá rẻ

có nên mua laptop cũ nhập khẩu không?

Đây là câu hỏi dành cho những bạn yêu thích cấu hình cao nhưng không đủ ngân sách để tìm đến hàng chính hãng. Những mẫu máy hiếm như các dòng sản phẩm siêu bền, máy trạm không được bán tại thi trường Việt Nam sẽ mất nhiều thời gian để có thể nhập về nhưng nhìn chung, hầu hết trong số chung đều có thể sửa chữa được ngay.

Bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ phần cứng nào từ nhà sản xuất nhưng bù lại, các cửa hãng cũng đưa ra một chế độ bảo hành tuyệt đối tin cậy và ngang ngửa với chính sách từ hãng sản xuất.

Mua laptop cũ qua tay tuy là hình thức mua hàng tồn tại những rủi ro nhất định và không phải ai cũng có thể sở hữu được sản phẩm như mong muốn của mình. Do đó, khách hàng hãy thật thông minh và sáng suốt khi lựa chọn những sản phẩm điện tử đã qua sử dụng nói chung và máy laptop cũ nói riêng.

Nên mua laptop cũ của hãng nào?

Một vài hãng khá nổi tiếng được chúng tôi ưu tiên giới thiệu đến các bạn là: Sony, Dell , Asus, Lenovo, đây là dòng sản phẩn khá bền, dù bên ngoài nhìn hơi cũ nhưng bên trong phần cứng còn hoạt động rất tốt so với hãng khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin và giá cả của về những sản phẩm laptop tại FPT, Thgioididong, hoặc Viettel, cửa hàng bán máy tính để có thêm nhiều thông tin chính xác về giá cả sản phẩm mới, và cấu hình sản phẩm mà mình cần mua.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *