08688 050 79

Không Kết Nối Được Loa Bluetooth Với Laptop-3 Cách Khắc Phục

không kết nối được loa bluetooth với laptop

Có phải bạn đang gặp tình trạng không kết nối được loa bluetooth với laptop đúng không? 

Tìm mãi mà không thể tìm ra được ký do vì sao laptop không kết nối được loa bluetooth.

Làm cách nào bây giờ?

Bạn đang dùng win 7 và win 8 và thông qua Bluetooth muốn ghép nối với loa di động để nghe nhạc, hay chuyển dữ liệu từ máy này sang máy tính khác, kết nối với smartphone hoặc tablet để chuyển dữ liệu. Tuy nhiên laptop không kết nối được với tai nghe bluetooth mặc dù bạn đã thử đi thử lại rất nhiều lần, nhưng vẫn phí hoài công sức.

Hiểu được sự khó khăn của các bạn hôm nay mình viết bài viết này nhằm giúp các bạn tìm ra được cách khắc phục tình trạng không kết nối được loa bluetooth với laptop. Hãy theo dõi bài viết và thực hành nhé.

1. Kiểm tra kết nối và phạm vi hoạt động của thiết bị khi không kết nối được loa bluetooth với laptop

Việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại một lần nữa xem mình đã bật kết nối bluetooth của 2 đầu thiết bị hay chưa và kết nối có đúng tên thiết bị hay không. Và nếu kêt nối đúng tên mà vẫn không dùng được thì hãy thoát ra và kêt nối lại một lần nữa xem sao nhé.

Sau khi kiểm tra kỹ các kết nối thiết bị xong rồi mà vẫn không được thì bạn hãy thực hiện thử các hướng dẫn sau đây của mình nhé.

> 3 Cách kết nối loa Bluetooth với Laptop máy tính Win 7, 10
> 3 Mẹo khắc phục lỗi bluetooth trên win 10 máy tính và laptop
> Sử dụng card bluetooth cho pc chỉ qua 4 bước đơn giản

2. Kiểm tra xem trình điều khiển thiết bị – driver Bluetooth dẫn đến việc không kết nối được loa bluetooth với laptop đã được cài đặt hay chưa.

 

laptop không kết nối được loa bluetooth
Kiểm tra xem trình điều khiển bị  – driver bluetooth

Nếu chưa được kết nối và không kết nối được bluetooth win 7, bạn cần tải và cài đặt driver cho thiết bị Bluetooth từ trang web của nhà sản xuất, rồi cài đặt lại thay cho driver mà Windows đang sử dụng.

Nếu đã được cài đặt, bạn cần xem liệu phiên bản driver của kết nối Bluetooth mà bạn đang sử dụng có phải đã cũ rồi hay không, trong các trường hợp chỉ cần cập nhật driver Bluetooth cho máy là có thể giải quyết được vấn đề kết nối.

Nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn cần phải kiểm tra các dịch vụ của Bluetooth như Bluetooth Device Monitor và Bluetooth Support Services xem các dịch vụ này trên hệ thống đã chạy đúng cách hay chưa để đảm bảo cho kết nối Bluetooth làm việc một cách chính xác.

3. Kiểm tra các vấn đề trục trặc dẫn đến laptop không kết nối được loa bluetooth bằng những cách sau:

Bước 1:

Bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó trong hộp thoại xuất hiện nhập lệnh “services.msc” rồi bạn bấm nút OK để kích hoạt cửa sổ Services Manager nhé.

khắc phục lỗi bluetooth không kết nối được trên laptop
Hộp thoại Run

Bước 2:

Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra các dịch vụ trên xem có đang chạy đúng cách hay không, hãy bấm phím B để duyệt qua tên các dịch vu trên, với mọi dịch vụ bạn hãy bấm chọn ở bên phải, sẽ có sự hiển thị ở khung kế bên là dừng dịch vụ (Stop the service) và khởi động lại dịch vụ (Restart the service).

laptop không kết nối được loa bluetooth
Hộp thoại service

Bước 3:

Nếu một trong các dịch vụ không chạy, chỉ có một lựa chọn là Start the service, hãy bấm vào nút đó để khởi chạy dịch vụ lên. Cứ như vậy hãy thực hiện cho đến khi hết các dịch vụ có liên quan đến kết nối Bluetooth. Sau đó bạn hãy thử kết nối lại một lần nữa.

laptop không kết nối được loa bluetooth.1
Hộp thoại Services

Bước 4:

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn loa bluetooth không kết nối được. Nếu máy bạn đang chạy win 7 hoặc Windows Server 2008 R2 và sau khi cài đặt một bộ chuyển đổi Bluetooth, sẽ xảy ra những vấn đề như sau:

Các dịch vụ hỗ trợ Bluetooth đã không được kích hoạt sau khi khởi động lại Windows.

Hoặc khi thực hiện việc tìm kiếm các thiết bị Bluetooth trong Control Panel thì hoạt động tìm kiếm đã không được hoàn thành.

Như vậy bạn cần phải tải và cài đặt các gói sửa chữa có mã là Fix308817 được Microsoft cung cấp chính, bạn hãy bấm tại đây để cài đặt. Sau khi cài đặt sửa lỗi, bạn hãy khởi động lại máy tính cửa mình để thay đổi có hiệu lực nhé.

Xem thêm: Cho thuê laptop giá rẻ tại TPHCM

Vậy là mình vừa chia sẻ cho mọi người cách khắc phục và cài đặt khi không kết nối được loa bluetooth với laptop win 7. Nếu các bạn thấy hay thì hãy để lại comment hoặc chia sẻ cho những người thân của mình cùng đang gặp tình trạng như thế này nhé. Chúc các bạn thành công và một ngày làm việc thật vui vẻ nhé!! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *