3 Cách Canh Lề Trong Word Đúng Chuẩn Văn Phòng

Một trong những điều cần thiết về định dạng văn bản trong bất kỳ trình xử lý văn bản nào là khả năng canh lề trong word. May mắn thay, cho dù bạn cần cách căn chỉnh lề các đoạn văn bản ở bên trái, bên phải hoặc căn giữa nó trên trang, Microsoft Word cho phép bạn làm điều đó một cách dễ dàng. Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn đối với bạn, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này minh họa ba cách căn lề trong bảng word khác nhau, theo cả chiều ngang và chiều dọc, trái và phải.

Phương pháp 1: Canh lề trong word theo chiều ngang


Bước 1: Đánh dấu văn bản bạn muốn làm trung tâm. 

Nếu bạn đã có văn bản trong tài liệu, điều đầu tiên bạn phải làm là làm nổi bật nó. Đặt con trỏ chuột ở đầu văn bản bạn muốn canh lề trong word. Nhấp và giữ nút chuột trái. Di chuyển con trỏ đến cuối văn bản bạn muốn tô sáng. Văn bản bây giờ phải được viền bởi một hộp màu xanh trong suốt.

Bước 2: Nhấp vào nút “Center” trên thanh công cụ phía trên. 

Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Nhìn vào thanh công cụ ở đầu cửa sổ Word (khoảng trắng với tất cả các tùy chọn). Nên chọn từ “Home” ở trên cùng bên trái (theo mặc định). Nếu không (hoặc bạn không chắc chắn), hãy nhấp vào “Home”.
 • Tiếp theo, xem bên dưới tiêu đề “Paragraph” bên dưới “Home” và bên phải. Bạn sẽ thấy ba nút nhỏ trông giống như các trang với văn bản được căn chỉnh sang trái, giữa và phải. 
 • Nhấp vào nút với văn bản được căn chỉnh ở trung tâm.
căn chỉnh văn bản chuẩn
Nhấp vào nút “Center” trên thanh công cụ phía trên.

Bước 3: Bỏ chọn văn bản của bạn.

Văn bản bạn đã chọn bây giờ sẽ được căn chỉnh đồng đều giữa lề trái và lề phải. Bây giờ, bấm vào nơi bạn muốn tiếp tục nhập và tiến hành phần còn lại của tài liệu của bạn.

Nếu văn bản của bạn không ở giữa, bạn có thể đã vô tình bỏ chọn nó trước khi nhấn nút giữa. Bạn cần canh giữa trong word của mình trong khi nó được chọn mà không cần nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trên trang.

Canh lề trong word theo chiều ngang
Bỏ chọn văn bản của bạn.
Bước 4: Nếu bạn chưa gõ gì, chỉ cần nhấp vào nút “Center”.
Nếu tài liệu của bạn hoàn toàn trống, hãy nhấp vào nút “Center” từ các hướng dẫn ở trên và bất kỳ văn bản nào bạn nhập sẽ được căn giữa.

Nếu bạn muốn thêm văn bản vào giữa tài liệu của mình, hãy nhấp vào cuối tài liệu của bạn, nhấn phím enter / return để bắt đầu một dòng mới và nhấp vào nút “Center”.

Bước 5: Hoặc, nhấn Ctrl + E. 
Sự kết hợp bàn phím này sẽ chuyển bạn qua lại giữa văn bản căn lề trái và văn bản trung tâm. Nếu bạn sử dụng nó trong khi văn bản được tô sáng, văn bản sẽ thay đổi thành chính giữa (và quay lại nếu bạn nhấn lại phím). 
Nếu bạn sử dụng nó trên một dòng trống, nó sẽ thay đổi căn chỉnh của con trỏ để các từ tiếp theo bạn nhập được căn giữa
Bước 6: Sử dụng các nút khác để thay đổi căn chỉnh của bạn.
Các nút bên cạnh nút  “Center” trên thanh công cụ cho phép bạn có được các sắp xếp văn bản khác nhau. Tất cả đều hoạt động giống như nút trung tâm. Từ trái sang phải, các nút căn chỉnh văn bản là:
 • Align left: Căn trái
 • Align center: Căn giữa chỉnh word chuẩn
 • Align right: Sắp xếp đúng
 • Justify (tương tự trung tâm ngoại trừ các từ sẽ tự động được kéo dài sao cho tất cả các dòng có cùng chiều rộng).

 

 

Phương pháp 2: Canh lề văn bản chuẩn Định tâm canh giữa theo chiều dọc css


Bước 1: Đánh dấu văn bản bạn muốn làm trung tâm.

Phương pháp này sẽ căn chỉnh văn bản ở giữa giữa lề trên và dưới trên trang. Để bắt đầu, làm nổi bật văn bản theo cách tương tự như bạn sẽ làm nếu bạn căn chỉnh nó theo chiều ngang (xem phương pháp ở trên).

 • Nếu bạn chưa gõ gì, bỏ qua bước này. Khi bạn hoàn thành, văn bản bạn nhập sẽ được căn giữa theo chiều dọc.

Bước 2: Mở menu Layout.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Nhấp vào “Page Layout” trong thanh công cụ phía trên (ở bên phải của tab “Home” được chọn theo mặc định).
 • Nhấp vào nút “Page Setup”.
 • Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào tab “Layout”.
cách căn lề chữ trong bảng word
Mở menu Layout.
Bước 3: Chọn căn giữa trang trong word.
Trong tab bạn vừa chọn, hãy tìm hộp “Vertical Alignment”. Chọn “Center.”
canh lề trong word bằng Định tâm văn bản theo chiều dọc
Chọn căn chỉnh dọc ở giữa.
Bước 4: Áp dụng các thay đổi. 

Nhấp vào “OK” sẽ thay đổi căn chỉnh và đưa bạn trở lại tài liệu của bạn. Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trong “Apply to” để thay đổi phần nào trong tài liệu của bạn được căn giữa theo chiều dọc.

 • Ví dụ: nếu bạn đã tô sáng văn bản mà bạn muốn căn giữa theo chiều dọc, hãy nhớ chọn tùy chọn “Selected text” từ menu “Apply to”.

 

☆ Xem thêm: Dịch vụ cho thuê laptop TPHCM trọn gói giá rẻ, số lượng lớn đồng hiệu.

 

Phương pháp 3: Cách căn chỉnh văn bản chuẩn sang trái hoặc phải


Trong Word, nếu bạn muốn căn giữa trong word một số văn bản, trước tiên hãy chọn nó. Sau đó, nhấp hoặc nhấn vào tab Home ở đầu cửa sổ.

Trong phần Đoạn văn, nhấp hoặc nhấn vào Align Left hoặc Align Right, tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Cách căn lề trong bảng word sang trái hoặc phải
nhấn vào Align Left hoặc Align Right,

Đây là cách căn lề trong văn bản word được căn chỉnh sang bên phải:

MIPO: Bạn cũng có thể căn chỉnh văn bản sang trái hoặc phải nhanh hơn bằng cách căn lề trong word và sau đó nhấn các phím CTRL + L hoặc CTRL + R trên bàn phím của bạn.

Cách căn lề chữ trong bảng Word không phức tạp. Tất cả chỉ cần một vài lần nhấp hoặc chạm ở đây và ở đó và văn bản nhảy bất cứ nơi nào bạn muốn nó ở trên các trang của bạn. Bạn có quản lý để căn chỉnh văn bản trong tài liệu Word của bạn như bạn dự định không? Bạn có gặp phải vấn đề gì không? Để lại một bình luận dưới đây và chia sẻ chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *